Vũng Tàu: Không có đua xe, ‘chặt chém’ trong dịp lễ

Thời sự

Vũng Tàu: Không có đua xe, ‘chặt chém’ trong dịp lễ

(PLO)- Ngày 3-5, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, TP Vũng Tàu, cho biết trong dịp lễ 30-4 TP Vũng Tàu không ghi nhận trường hợp nào du khách phản ánh về việc các quán ăn, nhà hàng, khách sạn gian lận thương mại, bán không đúng giá niêm yết.

Bản tin liên quan

Theo ông Việt, để có được kết quả trên, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Vũng Tàu từ trước lễ đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng “Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh du lịch” cho đại diện các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Tuyên truyền vận động các cơ sở chấp hành việc niêm yết giá, ứng xử văn minh với du khách.

Cũng trong sáng 30-4, đoàn đã kiểm tra bốn quán ăn dọc đường Hoàng Hoa Thám và Phan Chu Trinh nằm trong danh sách địa chỉ “đen” đã từng bị du khách phản ánh gian lận thương mại trong thời gian trước đây. Tại đây, đoàn đã yêu cầu chủ quán và nhân viên phải đảm bảo chất lượng hàng hóa, cân đo các sản phẩm mà du khách có nhu cầu sử dụng, kiểm tra phiếu tính tiền trước khi thanh toán không để tính tiền nhầm cho du khách; không chèo kéo, sử dụng “cò”…


Dịp nghỉ lễ, du khách đến Vũng Tàu rất đông. Ảnh: Trùng Khánh

Qua kiểm tra, các nhà nghỉ có tăng giá. Tuy nhiên, việc xử lý của đoàn chưa đủ cơ sở vì du khách sợ phiền không hợp tác và họ cho rằng họ đã thỏa thuận đồng ý lưu trú theo giá cơ sở đưa ra. Tình trạng ém phòng, hết phòng giả để cho thuê giờ nhằm tăng vòng tận thu là khá phổ biến, đoàn chỉ nhắc nhở, vận động vì chưa có cơ sở để xử lý.

Báo cáo của Ban Quản lý các KDL Vũng Tàu cho hay trong bốn ngày lễ có khoảng 223.000 lượt khách ghé tham quan biển Vũng Tàu. Hai du khách bị lọt ao xoáy được lực lượng cứu hộ kịp thời cấp cứu, không có du khách bị đuối nước. Các lực lượng chức năng đã cử người trực chốt, kiểm tra 24/24 giờ nhắc nhở du khách không ăn nhậu, nấu nướng dưới biển. Vệ sinh môi trường bãi biển, công viên của Vũng Tàu trong dịp lễ được đảm bảo rất tốt và được du khách đánh giá rất cao rằng có nhiều thay đổi.

Để đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, không có chặt chém, các đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên đi kiểm tra kết hợp tuyên truyền. Ảnh: Trùng Khánh

Thượng tá Phan Văn Miếng, Phó Trưởng phòng CSGT Đường bộ (PC67) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao đổi: Trong dịp lễ, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức trực 100% quân số, giữ gìn trật tự ATGT, không để xảy ra tình trạng đua xe, tụ tập lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến QL và các địa phương như TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, huyện Tân Thành... Cụ thể, toàn tỉnh đã lập 476 biên bản, tạm giữ 143 xe mô tô, xử phạt 228 trường hợp trong đó có các lỗi như chạy quá tốc độ, chở quá số người, quá tải, hơn 200 trường hợp không đội nón bảo hiểm. 

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Anh Tư

Bờ biển sạch sẽ, không có thông tin chặt chém, không có đua xe... Một kỳ nghỉ để lại hình ảnh đẹp của Vũng tàu trong lòng du khách !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM