Vũng Tàu: Khách du lịch đông trên bãi biển sạch bong rác

Thời sự

Vũng Tàu: Khách du lịch đông trên bãi biển sạch bong rác

(PLO)- Tại TP Vũng Tàu, trong hai ngày 30-4 và 1-5, khách du lịch ở các nơi tập trung về vui chơi, tắm biển rất đông. Đặc biệt năm nay với những chủ trương quyết liệt của lãnh đạo TP Vũng Tàu như cấm ăn nhậu, nấu nướng dưới biển, công viên thì cảnh quan, môi trường du lịch tại thành phố biển này đã thay đổi rất nhiều.

Bản tin liên quan

Tại khu vực biển Bãi Sau (đường Thùy Vân) hầu như không còn tình trạng rác thải bị vứt bừa bãi, du khách tập trung ăn nhậu trên biển, công viên như trước đây.

Bãi biển Vũng Tàu sạch khiến du khách rất hài lòng khi vui chơi, tắm biển. Lực lượng chức năng của thành phố như công an, Đội trật tự đô thị, Ban Quản lý các khu du lịch, đoàn viên, thanh niên, phường túc trực 24 giờ/ngày để nhắc nhở du khách cùng giữ gìn an ninh trật tự bãi biển, công viên.

Nhân viên dọn dẹp vệ sinh cũng có mặt dọc tuyến biển để kịp thời thu gom rác. Các nhà vệ sinh công cộng, tắm nước ngọt cũng được lắp đặt “dã chiến” tại công viên để phục vụ du khách.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV vẫn còn một số cá nhân, du khách chưa chấp hành chủ trương. Do thời tiết nắng, nóng nên nhiều người đã tập trung về công viên biển Bãi Trước để nghỉ ngơi. Một số vẫn còn vô tư tổ chức ăn nhậu ngay trên thảm cỏ công viên dù xung quanh là các bảng cấm. Công an phường đã phải ra nhắc nhở các du khách này.


Hai du khách thoải mái nằm phơi nắng trên biển Bãi Sau sạch, đẹp.

Bảng tuyên truyền bằng lốp xe dễ thương tại khu vực cột cờ, Bãi Sau.

Biển Bãi Sau đông khách và không còn cảnh “ngập rác” như nhiều du khách từng phản ánh trong các đợt lễ trước.

Dù có biển cấm nhưng nhóm du khách này vẫn ăn nhậu trong công viên Bãi Trước.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Phungle

Nhung Minh rat thich ra vung tau voi gd hay ban be deu thich ngoi Ben Ngoai an uong nhau nhet vua dc ngam phong canh tuoi dep Ngoai troi thoan mat .chu it co ai thich vao quan o vt bi Chac Chen qua, duc dau vo an truoc Sao vi cung bi cua co .

Phungle

Co ban noi rat hay nha dep nho gon Sach duong pho cung vay thoi. Duong pho Sach dep nhin thay van hoa them

Nguyen Oanh

Họ không ăn nhậu ở bãi biển nữa mà kéo nhau lên ăn nhậu dọc đường lên Núi Nhỏ.

mai

Mong các cơ quan chức năng trước là tuyên truyền sau là làm căng đúng pháp luật hiện hành thì sẽ sạch sẽ mọi nơi thôi.

mai

Mong các cơ quan chức năng trước là tuyên truyền sau là làm căng đúng pháp luật hiện hành thì sẽ sạch sẽ mọi nơi thôi.

tran van linh

di ngi mat tien do xin moi nguoi hay nghi toi nhung dua tre com ko co ma an nguoi viet nam bun sin

cuongnguyen

cac ban tre va sinh vien nen la nhung nguoi lam guong di dau trong viec giu ve sinh cong cong .mot can nha dep ma do va ko ngan nap thi ko con dep nua nhung 1 can nha ko duoc dep nhung sach se va ngan nap thi rat dep .dat nuoc va xa hoi cung vay thoi sach se va ngan nap thi rat dep ...don gian vay thoi ...

Trânloi

Ngồi trước biển gió lồng lộng mà không đươc nhâm nhi thì cũng buồn, dù sao cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của thành phố Vũng Tàu,nếu dành riêng được một chổ tập chung cho ăn uống mà không bị chặt chém rất hoan nghênh.

luong van tam

Bù lại nha trang thì bẩn quá đi. Ở đâu cũng có bản treo cấm ăn uống trên bãi biển, nhưng những người bán hàng rong đồ nướng ngồi công khai ra đó.các bàn ghi só đề ngồi công khai các chợ.các nhà hàng lấn chiếm bãi biển vào cuối tuần.Vỉa hè là nơi để xe khách của các nhà hang tp nha trang. Khách sạn lyberty đường biệt thự thì chơi nhạc tận 1 - 2 giờ đêm, khong để cho người dân nghỉ ngơi để sáng hôm sau còn làm việc

Sông Trẹm

Bước đầu đã có kết quả rất tốt, phải kiên trì thôi Vũng Tàu ơi ! Dân mình vẫn còn nhiều người thiếu ý thức, đến nơi công cộng mà cứ vô tư như ở sân nhà mình. Thay đổi ý thức của mọi người là cả một quá trình, nhưng nếu không làm gì thì khó để thay đổi được !

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM