Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu bên biển

Thời sự

Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu bên biển

(PL)- Bên cạnh đó sẽ phạt nặng những du khách xả rác ra biển; quản lý chặt giá cả, chấm dứt tình trạng “chặt chém” để du khách yên tâm.

Bản tin liên quan

Chiều 11-4, Hiệp hội Du lịch TP Vũng Tàu tổ chức buổi họp để các doanh nghiệp (DN) kinh doanh du lịch đóng góp ý kiến chấn chỉnh môi trường du lịch biển Bãi Sau.

Trước đó ít ngày, các DN nhận được công văn từ Ban quản lý các khu du lịch (KDL) TP Vũng Tàu về việc đưa ra các giải pháp quyết liệt với mục đích cải thiện môi trường du lịch, bãi tắm ở biển Bãi Sau. Trong đó, có các nội dung như không buôn bán hải sản, kinh doanh ăn uống dưới biển; không xả rác ra biển dưới nhiều hình thức; không bán đồ uống có cồn cho du khách tắm biển; không cho khách thuê dù với trường hợp mang đồ ăn thức uống theo xuống biển; không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Tại buổi họp, các DN đều đồng tình ủng hộ việc TP Vũng Tàu đưa ra các biện pháp mạnh nhằm chấn chỉnh lại môi trường kinh doanh, hoạt động du lịch tại biển Bãi Sau. Việc cấm nấu nướng ở dưới bãi biển là chủ trương đúng.


Sắp tới việc nấu nướng, ăn uống trên bãi biển Vũng Tàu như thế này có thể sẽ bị cấm. Ảnh: KL

Tuy nhiên, theo DN, việc cấm chung chung có thể không đúng quy định pháp luật và ảnh hưởng đến du lịch của Vũng Tàu. Trước khi cấm phải tổ chức lấy ý kiến, tham khảo cấp tỉnh để có thể áp dụng chung cho toàn tỉnh, không khu biệt cho Vũng Tàu. Việc thực hiện cần thông báo trước một khoảng thời gian để các DN, nhất là các HTX, du khách biết và có sự chuẩn bị, đồng loạt thực hiện.

Ngoài ra, các DN cũng cho rằng TP nên giao khoán việc đảm bảo vệ sinh môi trường, ăn uống cho các KDL. Trong phạm vi của mình các KDL sẽ phải tự quản lý và nhắc nhở du khách về giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), không ăn nhậu, xả rác bừa bãi. Nếu KDL nào không có hệ thống xử lý nước thải, thu gom rác cần kiểm tra, xử lý mạnh. Ở các bãi tắm công cộng hiện nay còn thiếu nhà tắm nước ngọt, nhà vệ sinh do đó TP cần sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại đây. Bên cạnh đó cũng cần lắp đặt thêm các thùng rác ở các bãi tắm công cộng; xử phạt nặng những du khách xả rác ra biển; quản lý chặt giá cả, chấm dứt tình trạng “chặt chém”, tổ chức tốt các địa điểm ăn uống, vui chơi để du khách yên tâm khi chọn lựa các quán ăn trên đường thay vì ăn uống dưới biển. Đoàn kiểm tra của TP cũng cần quyết liệt và có sự công tâm trong xử lý…

Tăng cường thông tin các địa chỉ du lịch đáng tin cậy       

Hơn một tháng qua, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu chốt chặn, giữ gìn ANTT tại biển Bãi Sau. Lực lượng này có mặt thường xuyên nhất là buổi tối, đặc biệt cuối tuần. Bước đầu hạn chế được tình trạng buôn bán hàng rong, ăn nhậu, mất ANTT trên biển, bờ kè biển.

Chúng tôi đang lấy ý kiến, nghiên cứu các quy định của pháp luật để có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn là cấm buôn bán hải sản, nấu nướng, ăn uống dưới khu vực bãi biển… Nếu đã được nhắc nhở mà du khách vẫn vi phạm, chúng tôi sẽ xử phạt vi phạm hành chính.

Đi đôi với việc cấm như trên, chúng tôi cũng sẽ tổ chức các tuyến phố gần biển cho phép “ăn nhậu”, thông tin các địa chỉ quán ăn, nhà hàng tin cậy, xây dựng thêm các ki-ốt bán đồ ăn nhanh ở công viên để du khách lựa chọn… thay vì mang đồ ăn xuống biển.

TRƯƠNG THỊ HƯỜNG, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu

Gây dựng lại thương hiệu “Du lịch Vũng Tàu”

Mới đây, Thành ủy TP Vũng Tàu đã có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý trật tự, vệ sinh và tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh tại các điểm du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu. Thành ủy Vũng Tàu nhìn nhận thời gian gần đây ngành du lịch của Vũng Tàu đứng trước những thách thức bởi tình trạng ô nhiễm, mất vệ sinh tại các bãi tắm, điểm du lịch… Để chấn chỉnh, khắc phục phải tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của du khách, người kinh doanh dịch vụ du lịch trong việc giữ gìn ANTT, bảo đảm vệ sinh môi trường tại các bãi tắm…

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Vung tau citizen

Tôi cũng là người vũng tàu, thấy khách du lịch về thành phố mình tôi rất vui vì sẽ thúc đẩy nền kinh tết tỉnh nhà. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều khác du lịch ko ý thức xã rát ăn nhậu rồi làm bừa bãi thành phố. Tại sao ko có đường dây nóng để gội lực lượng chức năng phạt hành chính mấy khách du lịch này.

vùng trời bình yên

mọi đều sẽ tốt đẹp nếu các bạn chọn 1 địa chỉ du lịch khác , UBNDTP nói khách du lịch xả rác nên phải có biện pháp mạnh . ( nếu bạn có tự ái vui lòng không nằm trong top khách du lịch )

nguyễn tấn luc

Tôi hoàn toàn nhất trí với góp ý của mọi người đặc biệt với nikname người Vũng Tàu, và chưa đồng nhất trí với anh ba khía, anh ko đến VT thì buồn thật thôi mời anh qua Cần giờ vậy

Người Vũng Tàu

tôi là người Vũng Tàu. tôi hỏi anh Ba Khía thế anh định ăn chơi xong rồi để 1 đống rác cho người dân nơi đây hưởng hả ? các anh đi du lịch các anh đã ko có ý thức xả rác bừa bãi làm mất vẻ đẹp của VT. Xong vài ngày sau than VT chán và toàn rác, ko đẹp bằng Nha Trang, Đà Nẵng... chúng tôi ko cần những kiểu du lịch vô ý thức như thế, vắng mợ chợ vẫn đông thôi. Đừng nghĩ là hàng quán dưới biển là tốt, ng ta thấy rác nhiều ng ta cũng ko dọn thì sao ? Nói chung hãy trả lại môi trường sạch sẽ cho ng dân nơi đây nhé !

Anh Ba khía

Người dân đi du lịch bãi biển Vũng tàu bị UBND TP Vũng Tàu cấm nhiều cái quá nghịch lý . Mang thức ăn uống theo cấm ? Vũng Tàu có đảm bảo đủ mọi món ăn khách cần mua để ăn ? có đủ loại nước uống khách cần uống ? mà cấm khách mang theo ? Ra bãi biển ngấm biển ngấm trời , ăn hải sản rai rai vài lon beer cấm quán buôn bán hải sản thức uống có cồn ? Đi biển để làm gì ? Đi dã ngoại sinh hoạt vui chơi ca hát cấm ? không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Cho tôi góp ý chân thành bãi sau Vũng Tàu nên đóng cửa hẳn UBND TP Vũng Tàu xây Tu viện bảo đảm sẻ thực hiện đúng theo quy định của UBND TP Vũng Tàu . Đi vui chơi du lịch mà quy định cấm những thứ khách du lịch cần .Chẳng khác gì tham quan Tu Viện .Bãi biển Vũng Tàu không còn hấp dẫn nửa .Tôi không đi Vũng Tàu , chuyển hướng đi biển Cần giờ .Tha hồ ăn uống hải sản tha hồ rai rai .Con cháu tôi tha hồ la hét vui chơi không ai cấm .

Anh Bay

Qua bài viết của tác giã TRÙNG KHÁNH .Cá nhân tôi nhận xét . UBND TP Vũng Tàu chấn chĩnh lại khu du lịch biển rất đáng hoan nghinh . Nhưng ra những quy định quá khắc khe cũng không hay lắm . Dẹp bỏ người buôn bán rông gây mất vệ sinh chặc chém khách là đúng . vệ sinh bãi biển UBND TP Vũng tàu nên giao cho những doanh nghiệp dọn dẹp vệ sinh khu vực doanh nghiệp kinh doanh là hợp tình hợp lý . Việc cấm khách du lịch mang thức ăn thức uống mang theo không thuyết phục vi phạm tự do cá nhân của người dân . Cấm du khách lớn tiếng gây ồn ào bãi biển chắc không ai đi du lịch Vũng Tàu .Cả tuần cả tháng cả năm lao động mệt nhọc đi nghỉ mát tắm biển để xã street bị cấm cảng đủ thứ còn gì thú vui ? Như những bãi biết khác cấm trại ngoài trời tổ chức nấu nướng hãi sản ngoài bờ biển vui chơi ca hát thật lý tưởng thú vị mới đúng nghĩa du lịch dã ngoại. Sau khi chấm dứt vui chơi chủ quán ,chủ bãi thanh toán thức ăn , hải sản , beer rượu , dù ghế khách du lịch vui vẻ thanh toán ra về hẹn gặp lại lần sau .Phần dọn dẹp vệ sinh chủ quán . chủ bãi tắm chịu trách nhiệm quét dọn dẹp sạch sẻ . UBND TP Vũng Tàu nên xem xét lại quy định ,quá khắc khe Vũng Tàu không còn hấp dẫn cho khách du lịch .Đi du lịch vui chơi bị cấm cảng đủ thứ ở nhà chơi sướng hơn .

Bích tiên

mình là khách du lịch vũng tàu thương xuyên nhất là cuối tuần là hay đi ra đó.mà mỗi lần ra nhìn biễn coi rác ko. đồ ăn coi giá cã. vì giờ vũng tau nơi tiện nhất cho khách nghĩ ngơi. nên tình trạng giá cã cũng chạy theo. bắt buộc mọi người phãi chuẫn bị đồ ăn thức uống tụ túc, dẫn dến chuyện xã rác mất vệ sinh môi trường... nếu vũng tàu bình ỗn giá thi mọi người ko lo lắng chuyện ra đo du lich sch theo do an thức uống.

Moon Lê

Theo mình nghĩ không nên xiết chặt quá vì nó làm du khách ngọp không thoải máy du lịch... như giá cã. vệ sinh môi trường cần xiết chặt và thẵng tay những ngừoi kinh doanh chặt chém.tạo điều kiện cho số người dân đia phương họ buôn bán.Vì dẹp hết thì nguoi dân họ sống bằng gì...

trần bá tùng

Cần phải có các hành động lập lại kỷ cương để bảo đảm cuộc sống vui chơi tốt đẹp cho mọi người, ở tất cả mọi nơi. Cám ơn Vũng Tàu

nguyễn phương

Cấm là đúng ,ăn nhậu xả rác bừa bãi ,lại còn các xe bán hàng rong phát nhạc ầm ỉ ...hết sức bát nháo .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM