Vừa ra tù, lại tiếp tục đi trộm

Thứ Năm, ngày 22/5/2014 - 14:26

(PLO)- Sáng 22-5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án ba năm tù đối với bị cáo Trần Quang Sơn về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 21-7-2013, Trần Quang Sơn đến nhà Lê Hoàng Việt chơi. Tại đây, Việt đã rủ Sơn đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài và chơi ma túy. Sau đó Sơn dùng xe gắn máy chở Việt lang thang khắp các con đường để tìm “mồi”. Khi đi đến số nhà 99B, Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, quận 5 thì cả hai phát hiện một chiếc ô tô đậu bên lề đường, không ai trông coi. Ngay lập tức Sơn dừng xe lại để Việt chạy lại dùng tay bẻ gương chiếu hậu của xe ô tô rồi rồ ga tẩu thoát. Người dân xung quanh phát hiệu liền tri hô, đuổi theo và bắt giữ cả hai đối tượng giao cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra Việt, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, gây mất trật tự an ninh, bản thân bị cáo Sơn đã có hai tiền án về tội cướp giật tải sản và trộm cắp tài sản vẫn tiếp tục tái phạm nên tòa tuyên phạt như trên.

VIẾT DŨNG – THỂ HUYỀN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

TP.HCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo mới

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp được bầu làm Chủ tịch UBND quận Gò Vấp. Sở Công thương TP.HCM có thêm lãnh đạo mới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục