Vừa ăn tết xong, hơn 120.000 người đổ về chùa Hương trẩy hội

T.PHAN - H.PHƯỢNG
T.PHAN - H.PHƯỢNG
Thứ Bảy, ngày 9/2/2019 - 19:45

(PLO)- Chỉ trong vòng 3 ngày đầu năm Kỷ Hợi, hơn 120.000 lượt khách đã đổ về chùa Hương để trẩy hội.

Chiều 9-2, một ngày trước khi khai hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội), số liệu từ Ban tổ chức cho biết chỉ trong ba ngày (mùng 3, mùng 4 và mùng 5 tết Kỷ Hợi), hơn 120.000 lượt du khách đã đổ về đây trẩy hội.

Trong đó, tính riêng trong ngày 9-2 (tức mùng 5 Tết), gần 47.000 lượt du khách đã đến với chùa Hương.

Được biết, nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự cho mùa lễ hội năm nay, gần 200 cán bộ của Công an TP Hà Nội, Công an huyện Mỹ Đức và Công an các xã lân cận được huy động.


Lực lượng chức năng thành lập 16 chốt trạm từ ngã tư Tế Tiêu đến bên trong khu vực di tích chùa Hương, trực 24/24 để tiếp nhận, xử lý tin tố giác tội phạm. ẢNH: TUYẾN PHAN

Thượng tá Đặng Phúc Vinh, Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức, cho biết công tác đảm bảo ANTT, TTATGT được chia thành hai vòng.

Trong đó, với các tuyến đường đi vào khu di tích chùa Hương, Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các chốt trạm điều tra cơ bản, vẽ sơ đồ, xác định các điểm có thể xảy ra ùn ứ để bố trí lực lượng để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện…

Về giao thông đường thủy, lực lượng công an chủ động tuyên truyền, tập huấn cho các lái đò về công tác đảm bảo ATGT đường thủy, đánh số các đò và kiên quyết xử lý, đình chỉ đối với các trường hợp vi phạm, không đảm bảo an toàn.

Thượng tá Vinh thông tin thêm tính từ 2 giờ sáng ngày mùng 2 tết (tức ngày 6-2) đến nay, tình hình ANTT, TTATGT trong khu vực cơ bản ổn định. Công an huyện Mỹ Đức không phát hiện và không nhận được trình báo của du khách về vụ việc phức tạp nào liên quan đến các vấn đề như trộm cắp, móc túi, trốn vé, ép giá khách…

Trong một diễn biến khác, năm nay, Ban tổ chức lễ hội tiếp tục quy định không cho xuồng máy, đò gắn động cơ vận chuyển khách trên dòng Suối Yến, nhằm giữ gìn nét đẹp tự nhiên, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. ẢNH: TUYẾN PHAN


Người dân tập trung về Mỹ Đức chiều 9-2 đợi giờ khai hội chùa Hương vào sáng mai 10-2 (Mùng 6 Tết). ẢNH: TUYẾN PHAN

T.PHAN - H.PHƯỢNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục