Vụ 'Xin Chào': Tạm đình chỉ trưởng Công an huyện Bình Chánh

H.TUYẾT - P. LOAN
H.TUYẾT - P. LOAN
Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 13:59

(PLO)- Sáng nay 25-4, lãnh đạo Công an TP.HCM đã họp với Bộ Công an để xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, người ký quyết định khởi tố bị can ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Bước đầu Công an TP.HCM và Bộ Công an đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý để chờ Bộ Công an có quyết định xử lý kỷ luật chính thức.
Sau khi VKSND Tối cao kết luận hành vi của ông Tấn không phạm tội kinh doanh trái phép theo Điều 59 BLHS. Viện trưởng VKSND TP.HCM đã chỉ đạo VKSND Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, tiến hành công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Tấn.
Sau khi VKSND đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, xin lỗi ông Tấn, giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các cá nhân thuộc Công an huyện Bình Chánh có liên quan đến vụ việc tiến hành làm kiểm điểm.
Sau khi các cá nhân tiến hành kiểm điểm, Công an TP.HCM cũng thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ của Công an huyện Bình Chánh có liên quan là ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, cùng ông Nguyễn Trí Tiến, điều tra viên.
Được biết đối với Đại tá Quý, Công an TP.HCM tiến hành họp đề xuất hình thức để Bộ Công an ra quyết định xử lý kỷ luật. Còn đối với ông Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Trí Tín do Công an huyện Bình Chánh đề xuất và Công an TP.HCM quyết định hình thức kỷ luật.

H.TUYẾT - P. LOAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục