Vụ tự vệ hay cố ý gây thương tích: Tòa phạt bị cáo 18 tháng tù treo

Thứ Tư, ngày 9/4/2014 - 03:00

(PL)- Đó là kết quả xét xử của TAND huyện Giá Rai (Bạc Liêu) tại phiên xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Ngọc Nương bị truy tố về tội cố ý gây thương tích ngày 8-4.

Tòa phạt bị cáo một năm sáu tháng tù treo và buộc bị cáo bồi thường cho vợ chồng bị hại tổng cộng hơn 15 triệu đồng.

HĐXX xét thấy bị cáo có hành vi dùng ống nhôm đánh người bị hại Đặng Thanh Hoàng bị thương tật 12%, chị Hồ Cẩm Tú 3%. Riêng thương tích trên má phải chị Tú thì quá trình điều tra không chứng minh được do bị cáo gây ra. Bị cáo thừa nhận gây ra vết thương nhưng do tự vệ. Xét tại thời điểm ẩu đả còn có tài xế nên vợ chồng người bị hại không thể muốn làm gì cũng được, tức bị cáo không thể vượt quá phòng vệ chính đáng như bị cáo đã trình bày. Vì vậy việc VKS truy tố bị cáo tội cố ý gây thương tích là có căn cứ. Xét nhân thân bị cáo chưa có tiền án tiền sự, đã khắc phục một phần thiệt hại, thành khẩn và người bị hại có một phần lỗi nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt khi lượng hình.

Trước đây, Pháp Luật TP.HCM từng đưa tin, vụ án xảy ra vào ngày 22-3-2012. Tòa từng đưa ra xử nhưng xét thấy chưa đủ chứng cứ nên hoãn để bổ sung. Cả hai lần trả hồ sơ thì VKS giữ nguyên quan điểm nhưng sau đó VKS lại tự rút hồ sơ để bổ sung thêm. Phía bị cáo luôn cho rằng mình chỉ phòng vệ chính đáng, còn cáo trạng quy kết bị cáo chủ động dùng hung khí là khúc ống nhôm đánh hai vợ chồng người bị hại gây thương tích.

NHẪN NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục