Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Phó Thủ tướng gửi công văn hỏa tốc

Thời sự

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Phó Thủ tướng gửi công văn hỏa tốc

Văn phòng Chính phủ gửi công văn hỏa tốc đến Viện kiểm sát Nhân dân tối cao để chỉ đạo việc xem xét lại bản án hình sự vụ tử tù Hồ Duy Hải.

Bản tin liên quan

  • Ngày 12/12 bà Nguyễn Thị Loan (SN 1963, ấp 1, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An) cho biết, bà vừa nhận được công văn phản hồi của Văn phòng Chính phủ thừa lệnh Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển đơn của bà đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao để chỉ đạo việc xem xét giải quyết đơn khiếu nại của bà đối với con trai là tử tù Hồ Duy Hải (SN 1985) trong vụ án cướp của, giết người tại bưu điện Cầu Voi (Long An) khiến 2 cô gái thiệt mạng.
    Công văn được đóng dấu “hỏa tốc” và đồng chuyển đến Tòa án nhân dân tối cao, đề nghị giải quyết theo luật định.

    Trước đó, ngày 7/12 bà Loan cũng đã gửi Đơn kêu oan khẩn cấp đến Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang. Nội dung đơn cho rằng quá trình điều tra, xét xử có nhiều sai phạm, không khách quan, trong khi con bà có dấu hiệu oan sai, ngoại phạm rất rõ ràng.
    Ngày 4/1/2015 là thời hạn cuối tạm hoãn thi hành án tử, đồng thời, cũng là hạn chót vụ án phải có kết luận điều tra mới để báo cáo lên Chủ tịch nước.

Theo VTC

BÌNH LUẬN

nguyễn trọng tâm

Viện kiểm sát nhân dân tối cao là cơ quan tư pháp thì sao chịu sự chỉ đạo của cơ quan hành pháp là chính phủ được chỉ phối hợp thì có viện kiểm sát nhân dân tối cao chỉ phải chịu trách nhiệm trước QUỐC HỘI và CHỦ TỊCH NƯỚC thôi

lâm thảo

Còn tùy vào Viện trưởng VKSTC và Chánh án TATC có kháng nghị hay không.

Nguyen thi Thanh

Moi viec roi se sang to. Chi mong xem xet dung nguoi dung toi de tao long tin cua nhan dan doi voi cac co quan tu phap

Lê Lâm

VKSND Tối Cao và TAND Tối Cao được sự chỉ đạo Chủ tịch nhà nước Trương-Tấn-Sang và Phó Thủ tướng Nguyễn-Xuân-Phúc chắc chắn xem xét lại vụ án Hồ- Duy-Hải có bọ oan sai hay không và báo cáo kết quả cho CT nước và Phó TTg Chính phủ.

bandoc

Viện kiểm sát TC chỉ đạo cấp dưới giải quyết chứ không phải PTT chỉ đạo VKSTC giải quyết. VKS không phải cấp dưới của CP.

Hoàng

Văn Phòng chính phủ chuyển đơn tới VKS để ( VKS) chỉ đạo giải quyết.Quy trình như vậy là ok. Duy hcỉ có điều : Nếu trước đó không có sự chỉ đạo của Chủ tịch Sang ( đã đi trước PTT Phúc) thì PTT Phúc có " hỏa tốc" như thế này ko?

ducle

VKSNDTC la co quan thuoc CP, khong la cap duoi thi la gi?

ban doc

Ducle nghi sao ma noi vksndtc la co quan thuoc chinh phu vay? Ve doc luat lai di roi ha len day binh luan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM