Vụ TS Nguyễn Tác An bị mạo danh: 'Do thư ký nhầm lẫn'?

Thời sự

Vụ TS Nguyễn Tác An bị mạo danh: 'Do thư ký nhầm lẫn'?

(PLO)- TS Nguyễn Tác An cho biết có người xưng danh là giám đốc công ty tư vấn, gọi điện thoại cho ông xin lỗi và giải thích là do thư ký nhầm lẫn đã đưa tên ông vào.

Bản tin liên quan

Chiều 20-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, PGS-TS Nguyễn Tác An, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật biển Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang, cho biết trong ngày có một người gọi điện đến xin lỗi ông việc tự tiện để tên ông trong danh sách những người tham gia thực hiện dự án nhận chìm ở biển vật liệu nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu và khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.


TS Nguyễn Tác An. Ảnh: Lê Xuân

“Người đó xưng là giám đốc công ty làm tư vấn cho dự án này. Ông ấy xin lỗi tôi, giải thích là do thư ký nhầm lẫn đã đưa tên tôi vào. Tôi không đồng ý với cách giải thích đó. Và ông ấy cho hay sẽ bay đến Nha Trang xin gặp tôi để trực tiếp xin lỗi, giải thích nhưng tôi từ chối, không chấp nhận kiểu làm việc đó. Tôi nói điều quan trọng lúc này là các ông phải trả lời báo chí, giải thích trước dư luận về việc làm của mình vì hệ lụy của việc này rất nghiêm trọng chứ không thể nói khơi khơi như vậy! Tôi cũng nói với ông ấy vấn đề quan trọng là các ông có làm đúng không, đã làm thận trọng chưa, có làm vì nước vì dân không” - TS An thông tin.

Cũng theo TS Nguyễn Tác An, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh nghi vấn mạo danh nhà khoa học này trong danh sách những người thực hiện dự án nhận chìm bùn cát của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, rất nhiều nhà khoa học, chuyên gia, giới nghiên cứu gọi điện thoại bày tỏ bức xúc, chia sẻ với TS An.

“Tôi nghĩ việc họ tự tiện đưa tên tôi vào danh sách đó chắc chắn là có mục đích. Còn mục đích hay ẩn ý gì thì tôi chưa rõ. Do đó tôi đang theo dõi, chờ họ trả lời thế nào với báo chí, dư luận để tìm hiểu gốc gác vấn đề. Sau đó tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vì sao họ mạo danh tôi như vậy. Mình phải kiên quyết đấu tranh, vì trong khoa học cái sai này có thể dẫn đến nhiều cái sai nghiêm trọng khác. Nếu sự thật đúng là họ mạo danh tôi, tôi sẽ kiến nghị Bộ TN&MT hủy kết quả thẩm định dự án này và dừng ngay việc cho phép nhận chìm bùn, cát thải" - TS An nói.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Nguyễn

Sao lại đùa cợt như vậy với một dự án về môi trường như thế ?

hoailam

TS Nguyễn Tác An cho biết có người xưng danh là giám đốc công ty tư vấn, gọi điện thoại cho ông xin lỗi và giải thích là do thư ký nhầm lẫn đã đưa tên ông vào. Sự nhầm lẫn có mục đích!

lean

Chuyện tày trời! Nếu không có những nguời mạnh mẽ phản đối đổ "vật chất thải" xuống biển thì cái dự án quái quỉ này trót lọt qua nhiều cửa kiểm tra, thẩm định. Đề nghị có biện pháp xử lý mạnh tay nguời thư ký dám "gắp lửa bỏ tay nguời" này.

Nguyễn Thị Hoàng Kháng

Mong bác giúp một tay để dừng ngay việc xả thải xuống biển Bình Thuận.

Dương Văn Tuấn

Mong Bác cứ mạnh tay đề nghị cơ quan chức năng xử lý những kẻ mạo danh để trục lợi. Đánh máy nhầm! Việc làm mạo danh nhà khoa học để thực hiện mưu đồ thì quá trơ trẽn. Rất mừng vì Bác đã phát hiện kịp thời. Không biết tội mạo danh nhà khoa học sẽ được xử lý như thế nào?

nguyễn xuân quỳnh

Mong tiến sỹ kiên định,kiên quyết từ chối mọi cám dỗ,mua chuộc,gạ gẫm và kể cả đe dọa có thể có... Và rất mong báo Plo.Vn kiên quyết làm đến cùng vấn đề này.

hoailam

“Người đó xưng là giám đốc công ty làm tư vấn cho dự án này. Ông ấy xin lỗi tôi, giải thích là do thư ký nhầm lẫn đã đưa tên tôi vào. Tôi không đồng ý với cách giải thích đó. Và ông ấy cho hay sẽ bay đến Nha Trang xin gặp tôi để trực tiếp xin lỗi, giải thích nhưng tôi từ chối, không chấp nhận kiểu làm việc đó" TS An mà gật cái là phong bì bay ra Nha Trang ngay. Bác Nam râu ơi làm đến cùng đi người dân Bình Thuận và cả nước ủng hộ Bác!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM