Vụ trưởng phòng 'mượn' bằng: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý

Thời sự

 Vụ trưởng phòng 'mượn' bằng: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý

(PLO)- Liên quan vụ trưởng phòng “mượn” bằng cấp III của chị để thăng tiến, ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk, chỉ đạo xử lý nghiêm.

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Cường cho biết đã nắm được thông tin về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy), sử dụng bằng cấp III của người khác để thăng tiến.


Ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: HUY TRƯỜNG

"Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không có trường hợp ngoại lệ. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là cán bộ do Văn phòng Tỉnh ủy quản lý nên hiện nay Văn phòng Tỉnh ủy đang làm các quy trình để xử lý bà Sa theo quy định của pháp luật" - ông Cường thông tin.

Như PLO đã đưa tin, ngày 4-10, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), đã sử dụng bằng cấp III của chị gái mình để làm hồ sơ.

Trước đó, trên mạng Facebook đăng tải thông tin Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở một bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp II, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp nhưng đã “lên” như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.


Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Ái Sa từng làm việc. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Cùng với đó, vị trưởng phòng này cũng bị người dân làm đơn tố cáo do đã kê khai không đúng sự thật về lý lịch cũng như dùng văn bằng không hợp pháp để thăng tiến trong công việc.

Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh vụ việc.

Tìm hiểu cho thấy, bà trưởng phòng có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi). Trước đó, bà Thảo “mượn” bằng cấp III của chị gái của mình có tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa (Lâm Đồng) để vào làm nhân viên hợp đồng tại nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tại đây, người này làm việc và đi học thêm lên các bằng cấp cao hơn. Tiếp đó, bà Thảo được nhận vào làm kế toán ở Tỉnh ủy và làm trưởng phòng cho đến khi bị phát hiện.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Lê Văn Hoàng

khai trừ đảng, buột thôi việc

Dương văn Tuấn

Xử lý nghiêm thì thiên hạ đã run tay không làm bậy. Qua vụ này thấy có nhiều điều lạ. Một là đơn tố cáo nặc danh nhưng lại có kết quả thực. Tại sao họ lại sử dụng " nặc danh ". Chắc biết có cây cao bóng cả che chắn và sợ trả thù. Hai là man khai, đội lốt mà các tổ chức thẩm tra kết nạp không phát hiện. Hay có sự gởi gắm nên bỏ qua thủ tục? Ba là không học cấp 3 thế mà học lên trên đại học. Học trường nào, chế độ học ra sao? Hay đóng đủ là có bằng. Không biết đây có phải là hình tương hot girl được nâng đỡ " không trong sáng " như ở Thanh hóa. Mong cơ quan Kiểm tra làm rõ đừng để những con sâu làm xấu tổ chức Đảng.

Nguyễn Na

Rầu quá các cụ ạ! Buồn nữa

Giang

Lại một người đẹp được nâng.đỡ trong sáng..tội nghiệp con dân quèn, công nhân quèn dù giỏi mà hổng đẹp ,hổng gia thế thì suốt đời cũng quèn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM