Vụ trung tướng mắng CSGT: CA đưa bằng chứng

Thời sự

Vụ trung tướng mắng CSGT: CA đưa bằng chứng

(PL)- Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết mọi việc hãy để Công an TP Cần Thơ xử lý theo quy định.

Bản tin liên quan

Liên quan đến sự việc Trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9) cự cãi CSGT quận Bình Thủy (Cần Thơ), ngày 17-7 các bên trong vụ việc đều đã lên tiếng và đưa ra bằng chứng.

Tướng Liêm: “Thái độ kỳ cục lắm nên tôi mới quát”

Sáng 17-7, Trung tướng Liêm đã liên lạc qua điện thoại với PV để thông tin rõ hơn về vụ việc. Ông cho biết ngày 14-7 xe chở ông đi trên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ chạy đúng tuyến, không có gì sai thì CSGT từ trong quán đi ra chặn xe và cho biết xe vi phạm tốc độ.

Ông Liêm kể: “CSGT yêu cầu xuống xe, tôi nói chứng minh có gì sai thì xuống xe. CSGT nói quá tốc độ. Tôi hỏi quá tốc độ thì phải chứng minh, không camera mà nói quá tốc độ thì đem cái gì ra chứng minh với tôi”.

Theo ông Liêm, ông có nói: “Tôi có công việc gấp nên tôi phải đi, còn chứng minh sai phạm thì cứ phạt. Luật pháp cho phép có công việc gấp phải đi và có bằng chứng thì được phạt nguội”.

“Tôi đưa giấy tờ ra, nếu cậu công an đó cầm giấy tờ tôi không nói gì nhưng lại sai cậu mặc thường phục lại cầm giấy. Tôi hỏi bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế… nhưng thái độ kỳ cục lắm nên tôi mới quát” - ông Liêm lý giải.


Công an quận Bình Thủy cung cấp hình ảnh camera đo tốc độ xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm.

CSGT: Có bằng chứng chạy quá tốc độ

Đầu giờ chiều cùng ngày, Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy, đã cung cấp hình ảnh được cho là trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy. Hình ảnh này cho thấy ô tô biển số 64A-027.78 (chở ông Liêm - PV) đang lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt tốc độ đo được là 81 km/giờ trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70 km/giờ.

Cũng theo Đại tá Thành, với lỗi vi phạm về tốc độ nói trên, số tiền phạt sẽ là 2,5 triệu đồng, còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh sẽ giam xe bảy ngày, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe hai tháng. Khẳng định phía công an làm việc đúng mực, Đại tá Thành cho biết thêm: “Hiện nay phía công an vẫn chưa làm việc với tài xế nhưng theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP, chúng tôi sẽ mời bằng được tài xế này đến làm việc để có bước xử lý tiếp theo”.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Trung úy Nguyễn Văn Thành, người trực tiếp dùng mô tô đặc chủng đuổi theo ô tô 64A-027.78, cho biết: Trưa 14-7, tổ tuần tra thực hiện bắn tốc độ tại vị trí gần sát cầu Bà Bộ trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Xe 64A-027.78 bị bắn tốc độ ngay vị trí này nhưng không dừng lại theo hiệu lệnh nên anh mới đuổi theo hơn 1 km thì ô tô vi phạm mới dừng. Khi dừng xe anh chưa kịp nói gì thì người đàn ông (sau này mới biết là Trung tướng Võ Văn Liêm - PV) đã lên tiếng chửi. Còn người mặc thường phục mà Trung tướng Liêm cho rằng tiến đến muốn lấy giấy tờ là hoàn toàn không có, đó có thể là người dân hiếu kỳ đến xem...

Mọi việc để công an xử lý

Cuối giờ chiều 17-7, PV liên lạc qua điện thoại với Trung tướng Võ Văn Liêm để hỏi thêm ý kiến của ông trước những thông tin do phía công an đưa ra.

Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết sự việc cứ giải quyết theo quy định và nói: “Hiện đồng chí giám đốc Công an TP Cần Thơ đang cho kiểm tra và xử lý vụ việc. Ở đây tôi chỉ nói là con người tôi không phải như thế. Nhưng hành vi của CSGT như thế là không chấp nhận được. Xe sai thì kiểm tra tài xế chứ sao lại đòi kiểm tra xe. Luật pháp quy định trường hợp nào được phép kiểm tra xe và phải như thế nào thì mới được kiểm tra. Ở đây xe chở gia đình đi công việc gấp nhưng buông những lời không thể chấp nhận được đòi kiểm tra xe, từ đó tôi phải phản ứng”.

H.DƯƠNG - T.HUY - G.TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM