Vụ trục vớt gỗ sưa: Gỗ sưa tiền tỉ đã được đưa lên bờ

Thời sự

Vụ trục vớt gỗ sưa: Gỗ sưa tiền tỉ đã được đưa lên bờ

(PLO)- Chiều 26-2, khúc gỗ sưa (huê) lớn nằm dưới lòng suối ở đoạn ngầm Troóc thuộc xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã được trục vớt thành công, đưa lên bờ.

Bản tin liên quan

Khúc gỗ sưa không lớn như dự đoán ban đầu, chiều dài khoảng 1,8m, nặng gần 2 tấn, đường kính 1,5m, bị rỗng ruột khoảng 50cm, ước tính trị giá khoảng 4 - 5 tỉ đồng. Hiện gỗ sưa đang được lực lượng công an và kiểm lâm “hộ tống” di chuyển về Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch để chờ phương án kiểm định, bán đấu giá tài sản Nhà nước. Được biết, đầu nậu Hùng “mía” (trùm gỗ tại Bố Trạch) - người trả 900 triệu đồng cho người phát hiện gỗ sưa và chi một số tiền để trục vớt sẽ được nhận 1/3 lượng tiền bán đấu giá.

Khúc gỗ sưa được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt đất. Ảnh: VIẾT LONG

 

Gỗ sưa được đưa lên xe cẩu “hộ tống” về trung tâm huyện. Ảnh: VIẾT LONG
 


Khúc gỗ sưa này có giá khoảng từ 4-5 tỉ đồng. Ảnh: VIẾT LONG
 


Khúc gỗ sưa được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt đất. Ảnh: VIẾT LONG

 


Sau khi khúc gỗ sưa được đưa đi nhiêu người dân xuống tìm kiếm những gì sót lại. Ảnh: VIẾT LONG
 

Sau khi vớt gốc gỗ sưa lên bờ, nhiều người dân đã lao xuống ngầm Troóc để mót gỗ vương vãi và còn sót lại. Một số người vui mừng vì mót được gỗ sưa.

Trước đó, việc trục vớt gặp quá nhiều khó khăn do gỗ nằm sâu dưới suối, bị kẹt dưới lớp đất dày và các khối đá lớn. Lực lượng chức năng đã dùng hai máy múc và hàng chục người ngăn chặn dòng, dùng máy kéo, tát nước khu vực có gỗ để tiến hành trục vớt gỗ sưa vẫn không thể đưa khúc gỗ sưa lên.

VIẾT LONG

 

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM