Vụ “tố cáo thẩm phán ngay tại phiên xử”: Hủy án để xét xử lại

Thứ Hai, ngày 6/1/2014 - 03:35

Sau thời gian tạm dừng để xử lý thẩm phán Trần Thị Thiên Hương, chuyển hồ sơ vụ tranh chấp đất đai giữa chị em ông Trịnh Văn Lộc cho thẩm phán khác thụ lý.

Mới đây TAND tỉnh hậu Giang đưa vụ tranh chấp đất này ra xét xử và đã hủy toàn bộ bản án để cấp sơ thẩm xét xử lại.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi bị tòa án cấp sơ thẩm bác đơn chia thừa kế vì cho rằng di chúc mà mẹ ông Lộc để lại không hợp pháp, ông Lộc kháng cáo. Ngày 23-7-2012, TAND tỉnh Hậu Giang xử phúc thẩm. Tuy nhiên, ngay phần thủ tục, ông Lộc đã đề nghị thay đổi thẩm phán Trần Thị Thiên Hương - chủ tọa phiên xử, vì cho rằng vị thẩm phán này vòi tiền. Ông Lộc đã nộp cho HĐXX băng ghi âm để chứng minh cho sự tố cáo của mình… Sau đó bà Hương bị cách chức danh thẩm phán.

Trong phiên xử mới đây, TAND tỉnh Hậu Giang nhận định: Bản án mà cấp sơ thẩm tuyên có nhiều điểm vô lý, vi phạm chưa được làm rõ. Việc cấp sơ thẩm không công nhận di chúc hợp pháp là không có cơ sở… nên hủy án để xử lại theo thủ tục chung.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục