Vụ tiệm vàng Hoàng Mai: Theo bạn nên phạt 75 triệu hay 400 triệu?

Thời sự

Vụ tiệm vàng Hoàng Mai: Theo bạn nên phạt 75 triệu hay 400 triệu?

(PLO) - Cách xử lý nào là hợp tình, hợp lý cho vụ việc tiệm vàng Hoàng Mai bị xử phạt hành chính?

Bản tin liên quan

Như chúng tôi đã thông tin, trong việc nhận đổi trái phép 100 USD, tiệm vàng Hoàng Mai (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 400 triệu đồng (không tịch thu 100 USD tang vật). Cơ sở xử phạt được nêu ra là tiệm vàng Hoàng Mai đã hoạt động ngoại hối trái phép.

Liên quan đến việc thu đổi ngoại tệ trái phép của các tiệm vàng, hiện các nơi đều căn cứ vào Nghị định 95/2011 của Chính phủ nhưng lại đưa ra hai cách phạt không thống nhất nhau:

1.Phạt 75 triệu đồng (mức trung bình cộng) và tịch thu số USD tang vật về hành vi mua bán ngoại tệ trái phép.

2.Phạt 400 triệu đồng (mức trung bình cộng), không tịch thu tang vật về hành vi hoạt động ngọai hối trái phép.

Vậy phạt theo cách nào là hợp lý? Pháp Luật TP.HCM Online mời bạn đọc đóng góp ý kiến.

PLO

BÌNH LUẬN

levucailay

Nếu UBND TPHCM thấy đúng thì cứ phạt, nhưng phải công bằng cho tất cả các hộ kinh doanh ngành nghề này.Không ai kinh doanh mà muốn phạt số tiền quá lớn khi đổi 100 USD.UBND TP có chắc là mình quản lý được hết các hộ này không?

Nam Xuân

Đừng vì tư thù cá nhân mà mượn tay cơ quan công quyền xử nhau như vậy! Không công bằng !

Chan nguyen

Trên lãnh thổ VN ko có tiệm vàng nào mà ko thu đổi ngoại tệ .Tang vật ở tiệm vàng này chỉ là 100 USD mà đòi phạt người ta 75tr hoặc 400 tr là quá dã man .Tiệm vàng này chắc chắn là bị ''GÀI'' Qúa lắm là cảnh cáo .ko nên phạt tiền

Tuan

Vụ này doanh nghiệp hoàng mai nen nhìn lại .... Làm ăn được mà quên chính quyền đia phương thì ...

Huỳnh Hoàng Phong

Nên Phạt đúng theo quyết định của Bà chủ tịch Quận đã ký vì sao? Vì với một chức vụ như thế tôi tin là bà có đủ năng lực và trình độ chuyên môn để ra một quyết định đúng.

DŨNG

...'UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 400 triệu đồng (không tịch thu 100 USD tang vật)."...
Đã ra quyết định xử phạt rồi mà còn hỏi ý kiến độc giả làm gì nữa ???? Có thay đổi được hay không ???? .
Nếu chỉ hỏi mức phạt như trên có nặng tay hay không ? Rõ ràng là qúa nặng cho một doanh nghiêp tư nhân kinh doanh vàng vi phạm lần đầu .

Ninh - mái lá quán

Phạt ...phạt..phạt, cái gì cũng phạt. Phải chăng cũng vì chế tài có quá nhiều hình thức xử phạt, nên mới tạo ra một xã hội toàn cửa quyền tham nhũng...đạo đức nghề nghiệp xuống cấp?

ducminh

phạt hành chính mà 400tr thì phải ra tòa mới đúng

Quân Tăng Thành

Vật chứng và nhân chứng có thật sự là bằng chứng đích thực không? Đừng để có oan sai,người dân mất niềm tin vào chính quyền.Danh dự và uy tín của một doanh nghiệp không thể xem nhẹ.Chính quyền cần cân nhắc kỹ khi có quyết định xử phạt,khi có đầy đủ bằng chứng chính xác.(Không căn cứ vào báo cáo )

Thanh LOng

Luật dùng cụm từ hoạt động ngọai hối trái phép, tức là hướng đến đế tượng là các tổ chức tín dụng, nhân hàng khi chưa được phép hay chưa đăng ký giao dịch ngoại hối, ngoại. Xử 75 triệu là chính xác, vì hành vi mua bán ngoại tệ trái phép, mà hành vi thì hướng đến đối tựơng cá nhân nhiều hơn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM