Vụ tai nạn làm 8 người chết: Tiếp tục xác minh tốc độ xe

Thời sự

Vụ tai nạn làm 8 người chết: Tiếp tục xác minh tốc độ xe

(PLO)- Doanh nghiệp có tài xế gây tai nạn được Sở GTVT Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh vận tải, thời hạn giấy phép đến ngày 13-12-2023.

Bản tin liên quan

Ngày 22-1, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội), cho biết xe tải gây tai nạn 29C-719.53 làm 8 người chết tại chỗ ở Hải Dương thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Newpro có địa chỉ theo giấy phép tại tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).


Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương làm 8 người chết tại chỗ.

Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Tuấn (34 tuổi, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú tại Tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa). Đơn vị này có giấy phép kinh doanh vận tải do Sở GTVT Hà Nội cấp, thời hạn giấy phép đến ngày 13-12-2023.

Theo ông Đào Việt Long, qua phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải gây tai nạn trên không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ.

Ông Long cho biết khi tra cứu dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ là Công ty cổ phần giải pháp dịch vụ số (đơn vị lắp đặt thiết bị giám sát hành trình). Kết quả, trên tuyến Quốc lộ 5, thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương), lúc 14 giờ 2 phút 22 giây, xe tải có vận tốc 65 km/h; sau khoảng 4 phút xe dừng hẳn.

Ông cho biết thêm: hiện Sở GTVT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với Vụ vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đề nghị nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình để xác minh thêm thông tin.

Theo ông Long, khi nhận được thông tin tai nạn, Sở GTVT Hà Nội cử cán bộ đến trụ sở Công ty Newpro để phối hợp và đề nghị cung cấp thông tin về phương tiện, lái xe. Tuy nhiên, khi trao đổi với nhân viên và đề nghị làm việc với lãnh đạo và phòng Tổ chức hành chính thì người này không hợp tác, từ chối cung cấp thông tin.

Như đã đưa tin, khoảng 14 giờ, ngày 21-1, trên tuyến Quốc lộ 5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) xe tải 29C-71953 tông vào đoàn người đi viếng mộ làm tám người tử vong, nhiều người bị thương.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM