Vụ tái bổ nhiệm vì “nhìn còn trẻ”: Bộ Y tế đề nghị Sở xin ý kiến tỉnh

Thời sự

Vụ tái bổ nhiệm vì “nhìn còn trẻ”: Bộ Y tế đề nghị Sở xin ý kiến tỉnh

(PL)- “Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ảnh về công tác cán bộ và chế độ chính sách đối với cán bộ y tế tại ngành y tế tỉnh Cà Mau.

Bản tin liên quan

Bộ Y tế đề nghị giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau xin ý kiến Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác cán bộ của ngành để giải quyết theo thẩm quyền”. Ngày 21-12, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết vừa nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, trong đó có nội dung như trên.

Trước đó, từ ngày 10-12, nhiều cơ quan báo chí phản ảnh việc BS Đặng Bé Nam, Giám đốc BV Sản nhi Cà Mau, sắp đến tuổi hưu nhưng vẫn được Sở Y tế tỉnh Cà Mau “ngoại lệ” tái bổ nhiệm chức vụ giám đốc. Sở Y tế tỉnh Cà Mau sau đó dẫn các văn bản chứng minh việc này được chủ tịch UBND tỉnh đồng ý và Bộ Y tế ủng hộ. Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Y tế đã có phản hồi nói rõ việc bổ nhiệm giám đốc bệnh viện tại tỉnh Cà Mau là thẩm quyền của UBND tỉnh.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều 16-12, BS Đặng Bé Nam đã nhân một cuộc họp để yêu cầu cán bộ chủ chốt của BV Sản nhi Cà Mau giơ tay biểu quyết về sự tín nhiệm đối với mình…

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

truongthang

Địa phương tôi toàn cán bộ xin nghỉ sớm, nhưng ông bảo hiểm không cho, nói là gánh nặng ngân sách... Phải biểu dương tinh thần "ham" làm việc của bà Nam, ngành bảo hiểm Cà Mau cũng mừng

Ngô Thị Lan

Cứ cái kiểu này thì các Trung tâm Giải phẫu thẩm mỹ sẽ kiếm bộn tiền nhờ nhiều cán bô và quan chức sắp nghỉ hưu đến làm phẫu thuật thẩm mỹ để có khuôn mặt trẻ hơn tuổi thực nhằm kéo dài thời gian phải về hưu.

Trần Minh Hải

Hai tên tội phạm giết nguoi. 1 tên mơi 17 tuổi 11 tháng 28nngay .Môt tên 18 tuổi 1 ngay. Nhưng khi ra luật thi tên 18tuoi phai cach ly xa hoi. Nhu vay LUẬT PHÁP thi phải nghiem túc. Cho tôi có ý kiến :LỠ SAU NÀY BÀ CẦM DAO KÉO MÀ XÃY RA VIỆC GÌ thì. BỘ Y TẾ co nói là do" LẪM CẪM " không....?

phong thủy

Thật trái ngược ,PGS nghiên cứu KH bị về hưu chỉ vì thấy ghet ,còn bà Bé Năm này bị ở lại vì nhìn thấy còn trẻ.... Đẹp... Bái phục

vương minh

Tôi không hiểu bà biết cách làm việc không họp lấy phiếu tính nhiệm cho mình mà bà chủ trì quá buồn cười, mà biểu quyết bằng cách giơ tay chứ, nếu biểu quyết bằng phiếu kính bà sẽ biết có bao nhiêu phần trăm liền.

Lê Phúc

Tỉnh Cà Mau k nên làm thế, quy định đã rõ như vậy mà làm ngoại lệ làm gì nếu k có gì khác thưởng, Tôi k tin không có người giỏi để thay, thậm chí còn giỏi hơn nhiều. Ai mà tin cả tỉnh không có người tài, tại các sếp không muốn công nhận thôi

Trần Ngọc Khương

Ngành y là nghề cứu người.Ai có năng lực và đạo đức nghề nghiệp thì cứ để họ làm.Theo tôi đây chỉ là việc "Con gà ghét nhau tiếng gáy"!!!

Hai Robe

Theo tôi, tất cả mọi công dân và tổ chức của Viêt Nam đều phải chấp hành luật pháp. Đối với trường hợp này là Luật Bảo hiểm xã hội được Quốc hội thông qua, , chẳng lẽ địa phương lại cao hơn luật. Không nên để có tiền lệ không hay về tính chấp hành pháp luật chưa cao. Bà bác sỹ giám đốc này nên tự rút để làm gương cho mọi người.

Nguyễn Văn ren

Nếu thấy .việc bổ nhiệm không đúng quy định thì phải thu hồi lại chứ không nên biện hộ vì nếu càng biện hộ thì lại càng thêm sai .đúng ra bà bé năm phải thừa biết quy định của nhà nước chứ ,nếu vấp phải dư luận ồn ào như vậy thì nên tự động xin rút lui chứ cớ sao lại cố bám bằng cách họp cán Bộ công viên để biểu quyết cho mình.theo tôi như bà bé năm thì tôi dứt khoát từ khi tái bổ nhiệm .là một Bác sĩ thì thiêu chi công việc để làm cố bám làm chi cho Thiên hạ bàn tán về mình .

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM