Vụ sập hầm thủy điện: Nước đã dâng đến bụng những người bị kẹt

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
Thứ Tư, ngày 17/12/2014 - 14:48

(PLO) - 2 bộ trưởng trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo cứu nạn. Tạm dừng thi công công trình để tập trung cứu người.

Thông tin mới nhất của PV từ hiện trường cho biết, hiện nước trong hầm đã dâng đến bụng những người bị kẹt. Các lực lượng cứu hộ đang dốc toàn lực để bơm nước từ trong hầm ra ngoài.

Trước đó, lúc 13 giờ 40 phút ngày 17-12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường.

Làm việc với các bên liên quan, bộ trưởng Bộ Công Thương phê bình chủ đầu tư vì trong suốt khoảng thời gian xảy ra sự cố đến nay vẫn không thấy tổng giám đốc công ty này đến hiện trường. Giải trình với bộ trưởng, đại diện chủ đầu tư cho biết tổng giám đốc đã đi nước ngoài công tác nên chưa có mặt giải quyết hậu quả.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường 

Bộ trưởng Bộ Xây Dựng đề nghị tạm đình chỉ thi công công trình, sau khi xử lý các vấn đề liên quan và có sự đồng thuận của Bộ trưởng thì công trình mới được tiếp tục thi công. Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị bằng mọi phương pháp phải cứu người trong thời gian sớm nhất.

Đến 14 giờ 20 phút cùng ngày, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục khẩn trương khoan đào, hiện các đơn vị cứu hộ đã đào 5m (trong tổng số trên 30 m đường ống bị lấp) 


 

Công tác cứu hộ đang khẩn trương tiến hành

Trước đó Lúc 11 giờ trưa nay, lực lượng cứu hộ tìm máy khoan ngang BMK để khoan từ phía bên đường hầm qua nhằm hút nước trong đường hầm ra. Máy này có mũi khoan dài 60 m, đáp ứng được yêu cầu cứu hộ. Hiện nay mực nước trong hầm khá cao, ngập gần 1 m.

Sau khi tích cực truy tìm, Công ty Cổ phần Địa ốc Đà Lạt báo cho biết đơn vị có máy khoan này và đang điều tới hiện trường.


Hố sâu trên 5 m nằm trên đường ống xuyên qua núi

Nguyễn Đức

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục