Vụ sai phạm tại BV Mắt TP.HCM: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo

Thứ Sáu, ngày 18/9/2015 - 08:10

(PL)- Ngày 17-9, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc liên quan đến những sai phạm tại BV Mắt TP.HCM mà Pháp Luật TP.HCM đã thông tin.

Ngoài ra việc thu tiền tái khám trước của bệnh nhân tại BV Mắt TP cũng sẽ được làm rõ. Theo PGS Khuê, các bệnh viện tư nhân thường đưa ra gói dịch vụ và bệnh nhân sử dụng hết hay không thì vẫn phải trả tiền theo gói. Đối với bệnh viện công lập, quy định chỉ cho phép tính phí khi thực hiện dịch vụ. Nghĩa là hôm nay đến khám, mổ thì bệnh viện thu tiền và hôm sau đến khám, thay băng thì bệnh viện thu tiền chứ không thu tiền trước.

Như đã phản ánh, trong các năm 2013, 2014, BV Mắt TP.HCM khi thực hiện phẫu thuật Lasik (chữa tật cận thị, viễn thị và loạn thị ở mắt) và dịch vụ Phaco (trị đục thủy tinh thể) đã thu sai của khoảng 46.600 bệnh nhân. Cụ thể, bệnh viện thu tiền khám trước khi mổ, bất kể bệnh nhân có khám hay không. Tổng số tiền bệnh viện không khám vẫn thu của các bệnh nhân gần 11 tỉ đồng. UBND TP đã yêu cầu bệnh viện này phải hoàn trả lại cho các bệnh nhân.

DUY TÍNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục