Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Sức khoẻ của 3 chiến sĩ đang rất xấu

Thời sự

Vụ rơi trực thăng huấn luyện: Sức khoẻ của 3 chiến sĩ đang rất xấu

Ba chiến sĩ đang được các bác sĩ giỏi nhất đầu ngành tập trung điều trị tích cực.

Bản tin liên quan

Trung tướng Võ Văn Văn Tuấn Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay, tình hình sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia nhưng vết thương vẫn đang rất nặng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết chiều 14/7, Trung tướng nhận được thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia về tình hình sức khỏe hiện nay của cả 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đều đang rất nặng. Tuy nhiên, mọi người đang rất hy vọng tình trạng của các chiến sĩ sẽ được tốt hơn.

Hy vọng sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi sẽ được tốt hơn sau những ngày điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia trong điều kiện tốt nhất

Hiện 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được các bác sĩ giỏi nhất đầu ngành tập trung điều trị tích cực. Trước đó, ngày 9/7, Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) đã hội chẩn liên viện với đại diện các Bệnh viện: Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Trung ương Quân đội 108...  để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được điều trị tại viện này.

Vụ việc xảy ra, khoảng 7h45 phút sáng 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi máy bay bị rơi xuống đất.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã khiến 16 chiến sĩ hy sinh tại hiện trường, 2/5 chiến sĩ bị thương được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia sau đó đã hy sinh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng ký quyết định truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay Mi171.

Ngày 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức trang trọng lễ truy điệu tập thể cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Bên cạnh công tác tổ chức lễ truy điệu, các đơn vị quân đội có chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay vừa qua cũng đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội ra quyết định công nhận liệt sĩ, đồng thời có những chế độ, chính sách thiết thực để động viên, hỗ trợ gia đình các chiến sĩ còn gặp khó khăn./.

Theo Tuấn Hợp/Dân trí

BÌNH LUẬN

ngoc thinh

cau troi phat cho suc khoe cac a mau binh phuc.nam mo a di da phat.

mai thanh hà

Cả nước Việt Nam đều bùi ngùi trước những mất mát, hy sinh của các chiến sĩ trong chuyến bay định mệnh từ sự cố trực thăng Mi 171 rơi.
Tuy nhiên, chúng ta đang trong thời bình, đặc biệt đây là chuyến bay huấn luyện, thì nhiệm vụ tối thượng là bảo vệ an toàn tính mạng của các chiến sĩ và người dân dưới mặt đất.
Điều này đặt ra nhiệm vụ tái trang bị các phương tiện huấn luyện hiện đại nhất cho lực lượng vũ trang, không phải chỉ vì nhiệm vụ huấn luyện mà vì lợi ích quốc gia để phù hợp với nhiệm vụ là lực lượng trực tiếp bảo vệ đất nước trong mọi trường hợp, mọi tình huống, mọi thời điểm.
Những hy sinh mất mát của toàn đảng, toàn quân, toàn dân không lúc nào là vô ích, vì những tấm gương hy sinh này càng tô đậm truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang Việt Nam của những bộ đội cụ Hồ, của tình nghĩa quân dân như cá với nước.
Qua sự hy sinh này, chỉ mong muốn các cấp các ngành, biến đau thương thành hành động thực tiễn cùng toàn đảng, toàn quân, toàn dân đẩy nhanh hơn nữa quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, để mọi cán bộ, công chức thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy là cán bộ “của dân, do dân và vì dân”.
Luật sư Mai Thanh Hà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM