Vụ phê xấu lý lịch: Xã xin 'rút kinh nghiệm sâu sắc'

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Năm, ngày 24/8/2017 - 14:10

(PLO)- UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) chiều 24-8 cho biết huyện này đã nhận được báo cáo của UBND xã Yên Thịnh về việc bút phê vào lý lịch công dân dẫn đến một học sinh đi nhập học bị nhà trường trả hồ sơ về.

Theo báo cáo, gia đình ông Đỗ Văn Quảng nhiều năm không đóng góp các loại quỹ, các khoản thu theo quy chế dân chủ tại địa phương, đặc biệt là thuế phi nông nghiệp. Vì thế cán bộ văn phòng Nguyễn Thị Hường phê vào sơ yếu lý lịch của con ông Quảng là em Đỗ Văn H rồi trình Chủ tịch xã ký.

Báo cáo này cũng nêu, cán bộ văn phòng năng lực còn hạn chế, không nắm được quy định khi phê vào lý lịch công dân nên dẫn đến phê không chuẩn xác. UBND xã Yên Thịnh đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân và làm rõ trách nhiệm, qua đó tập thể UBND xã tự nhận hình thức “xin rút kinh nghiệm sâu sắc” làm bài học cho công tác quản lý thời gian tới.

Về cá nhân, sẽ xác định trách nhiệm cụ thể đối với cán bộ văn phòng cũng như Chủ tịch UBND xã ông Thiều Quang Huê, người trực tiếp ký, xác nhận lý lịch của em Đỗ Văn H.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, em Đỗ Văn H khi đi xin dấu xác nhận vào sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ nhập học, lãnh đạo địa phương bút phê trong phần xác nhận gây bất lợi cho em, khiến trường em H trả hồ sơ về.

Trong bản nhận xét sơ yếu lý lịch của em H vào ngày 2-8-2017, ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, xác nhận với nội dung: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn H có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Trước sự việc trên, gia đình H. đã có đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cà Mau bắt 2 kẻ vận chuyển ma túy đá

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Cà Mau đã bắt một vụ vận chuyển ma túy với khối lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục