Vụ nổ ở Bắc Ninh: Công binh rọi đèn pin nhặt đầu đạn

Thời sự

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Công binh rọi đèn pin nhặt đầu đạn

(PLO)- Hàng chục chiến sĩ công binh rọi đèn pin trong đêm để tìm kiếm đầu đạn trong vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh khiến 10 người thương vong.

Bản tin liên quan

Công binh rọi đèn pin đi nhặt đầu đạn tại Bắc Ninh. Thực hiện: TUYẾN PHAN


Tối 3-1, sau nhiều giờ phong tỏa hiện trường, PV tiếp cận trực tiếp khu vực xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 10 người thương vong. Tại hiện trường, vụ nổ tạo thành một hố sâu hơn 2 m, đường kính khoảng hơn 10 m.


Dù trời đã tối, lực lượng công binh vẫn rọi đèn pin, đi khắp các ngõ ngách quanh hiện trường vụ nổ để thu gom đầu đạn.


Các chiến sĩ cẩn thận tìm kiếm trong từng ngách nhỏ, bở tìm từng đống rác, gạch đá để không bỏ sót đầu đạn.


Trước đó, vào chiều cùng ngày, một thanh niên trong lúc dọn dẹp đầu đạn đã bị nổ và thương nặng ở chân, tay, phải nhập viện cấp cứu.


Chỉ trong ít phút, lực lượng công binh đã thu gom được cả bao tải đầu đạn.


Bán kính 100 m quanh ngôi nhà phát ra nổ cho thấy hầu hết đồ đạc, nhà cửa đều bị san đổ. Trong ảnh là một ngôi nhà cấp bốn, nằm sát khu vực nổ, bị đánh sập hoàn toàn.


Cách hố nổ khoảng 10 m, một đống đầu đạn lớn nằm gom lại. Theo các nhân chứng, số đầu đạn này bị cày tung lên nhưng do đập vào bức tường phía trước nên tụ lại thành một đống to như trong hình.Cảnh tan hoang bao trùm lên con ngõ nhỏ dẫn vào ngôi nhà xảy ra vụ nổ.


Ngôi nhà màu trắng vốn được xây hai tầng rất kiên cố nhưng sau vụ nổ đã bị đổ sập gần như hoàn toàn. Đây cũng chính là nhà mà gia đình cháu Trang (năm tuổi, đã tử vong) sinh sống.


Nóc nhà bị thổi bay, chỉ con trơ trọi phần gạch xây cũng sắp sập xuống.


Lực lượng công nhân điện đang khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM