Vụ nhận chìm: Thêm 1 thạc sĩ phản ứng vì bị mạo danh

Thời sự

Vụ nhận chìm: Thêm 1 thạc sĩ phản ứng vì bị mạo danh

(PLO)- Sau vụ việc TS Nguyễn Tác An bị mạo danh có tên trong dự án "nhận chìm ở biển vật liệu nạo vét...", hôm nay tiếp tục có người lên tiếng cho biết mình cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Bản tin liên quan

Cụ thể, ngày 20-7, trao đổi với PV, ThS Nguyễn Ngọc Bảo Trâm (Trung tâm Quy hoạch và quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Nam) khẳng định bà không hề tham gia thực hiện dự án nhận chìm của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.


ThS Nguyễn Ngọc Bảo Trâm cho hay chưa có đơn vị nào liên hệ để tham gia vào dự án nhận chìm.

“Tôi mới biết việc này qua báo chí. Từ trước đến nay không hề có đơn vị, cá nhân nào liên lạc với tôi hay đặt vấn đề tham gia thực hiện dự án này. Thế nhưng không hiểu vì sao tôi lại có tên trong danh sách những người tham gia thực hiện dự án đó như vậy. Tôi đang tìm hiểu sự việc để có hướng giải quyết!” - ThS Trâm nói. 

Như đã đưa tin, TS Nguyễn Tác An, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật biển Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang, có tên trong danh sách những người tham gia thực hiện “dự án nhận chìm ở biển vật liệu nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu và khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1” của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 và đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam.

Tuy nhiên, TS Nguyễn Tác An khẳng định từ trước đến nay chưa hề có bất cứ đơn vị, cá nhân nào mời ông tham gia lập dự án nhận chìm trên. Cũng theo TS An, sau khi Pháp Luật TP.HCM phản ánh nghi vấn mạo danh nhà khoa học này, hôm nay có người đã gọi điện thoại cho ông, xưng là giám đốc công ty làm tư vấn cho dự án này. "Người này đã xin lỗi và giải thích là do thư ký nhầm lẫn đã đưa tên tôi vào nhưng tôi không chấp nhận..." - TS An thông tin.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Duy

Đề nghị xem lại Bộ TNMT. Chưa kiểm tra tác động đến môi trường như thế nào đã cấp phép. Đừng để giống Formosa...

hoailam

“Tôi mới biết việc này qua báo chí. Từ trước đến nay không hề có đơn vị, cá nhân nào liên lạc với tôi hay đặt vấn đề tham gia thực hiện dự án này. Thế nhưng không hiểu vì sao tôi lại có tên trong danh sách những người tham gia thực hiện dự án đó như vậy. Tôi đang tìm hiểu sự việc để có hướng giải quyết! ” - ThS Trâm nói. Nếu không có khuất tất thì tự ý mạo danh 02 Nhà khoa học!

công lý

Tôi nghĩ đến "Tội giả mạo trong công tác” được quy định tại Điều 284 Bộ luật hình sự

Bảy

Sự việc mạo danh nếu có thật...
Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng Bộ TNMT phải trả lời công khai trước công luận.
Cả nước đang nóng vì sự kiện này !

Lê Thị Vân Linh

tôi là Lê Thị Vân Linh, người có tên trong danh sách tham gia ở trên. Tôi cũng xin khẳng định là đơn vị tư vấn không hề liên lạc gì với tôi và tôi cũng chưa từng tham gia thưc hiện gì trong dự án này.

Lê Minh Thọ

Như vậy là những thông tin mà Bộ Tài nguyên môi trường nhận được về sự an toàn khi nhận chìm hơn một triệu tấn bùn thải phải được coi là giả mạo?

hoailam

Không phải là giả mạo mà là có thật nên bác Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc mới ký cho phép xả bùn, cát gọi là vật chất xuống biển đó!

Dương Văn Tuấn

Thêm người thứ hai bị mạo danh trong báo cáo. Đưa nhiều nhà khoa học vào để tăng thêm độ tin cậy cho dự án. Qua danh sách ngoài mạo danh còn thấy nhiều sự tréo ngoe ngành nghề : Thủy lợi mà nghiên cứu tác động môi trường biển... ?

Vương Gia

Đây lại là sự gian lận thương mại và gian lận khoa học đưa tên tuổi các nhà khoa học vào dự án nhằm trục lợi. Làm mất uy tín cá nhân. Đề nghị sủ lý nghiêm. Vi hậu quả không phải là nhỏ nếu dư luận không lên tiếng....

trang

Tại sao lại phải mạo danh các cán bộ khoa học kỹ thuật trong dự án nhận chìm hàng triệu m3 bùn cát thải loại xuống biển, có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường biển? Mạo danh để lừa dối hay vì cái giấy "cấp phép"?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM