Vụ nhân bản xét nghiệm: Xin lỗi nhân dân và đề nghị xử người tố cáo

Thời sự
(PLO)-  Chiều 7-3, nói lời sau cùng tại phiên xử sơ thẩm vụ án “nhân bản xét nghiệm” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), nguyên giám đốc BV Nguyễn Trí Liêm bày tỏ như trên. 

Bản tin liên quan

Ông Liêm nói: Cho tôi có lời xin lỗi với tất cả đồng nghiệp của chúng tôi có mặt tại phiên tòa hôm nay. Tôi muốn nói với tất cả mọi người cũng như HĐXX vì sao hôm nay chúng ta phải ở đây. Tất cả chúng ta ở đây đều là nạn nhân của một âm mưu, thủ đoạn để làm hại chúng ta. Đó là ai thì HĐXX, VKS cũng như tất cả mọi người trong phiên tòa này, qua bản cáo trạng cũng như kết luận điều tra, cũng đã nêu rõ họ là ai.

Họ cũng là nhân viên của bệnh viện, nhân viên của tôi trong giai đoạn tôi làm lãnh đạo nhưng họ đã không làm tròn chức trách nhiệm vụ, vi phạm 12 điều y đức, trong đó có câu “Thật thà, đoàn kết từ Bộ trưởng đến người hộ lý”. Họ đã không làm tròn chức trách nhiệm vụ về những điều công chức được làm và không được làm. Mong HĐXX, VKS, các cơ quan liên quan xem xét để tránh bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội.

Về phần tôi, tôi thấy mức án dành cho tôi quá nặng nề và không phù hợp. Mong HĐXX xem xét và minh oan cho tôi. Với anh chị em có mặt cùng tôi hôm  nay, tôi mong muốn HĐXX xem xét toàn diện vụ án, làm sao thấu tình đạt lý, làm sao các cháu rất trẻ có cơ hội làm lại cuộc đời. Với các chị lớn tuổi có điều kiện tiếp tục làm việc cho mình, cho gia đình, cho xã hội. Với tôi, tiếp tục được cống hiến cho bản thân, cho gia đình, xã hội.

Ông Liêm cũng tâm sự trong giai đoạn ông làm lãnh đạo Bệnh viện, vừa là GĐ, vừa là Bí thư đảng ủy, để xảy ra sự việc này tôi rất đau lòng. Tôi đã gửi nhiều đơn thư tới các cơ quan liên quan, nhất là sau khi có quyết định khởi tố vụ án.

“Tôi mong muốn gửi lời xin lỗi tới nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Hà Nội nói riêng, gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ trưởng Bộ Y tế tha thứ cho chúng tôi, mở lượng khoan hồng cho chúng tô có cơ hội làm lại, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y tế của Hoài Đức, Hà Nội và toàn ngành y tế nói chung”.

Trước đó, VKS đề nghị mức án 12-15 tháng cải tạo không giam giữ đối với ông Liêm về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tòa đang nghị án, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc kết quả phiên xử trong thời gian sớm nhất.

Đ.MINH

BÌNH LUẬN

vu huy nghia

Nếu đúng như tin bạn Đ.MINH đưa như trên thì Giám đốc Nguyễn Trí Liêm chẳng có chút liêm sỉ.Dưới sự lãnh đạo của ông một loạt cán bộ nhân viên bi hư hỏng,một loạt nguy cơ xấu cho sức khỏe cộng đồng,tội của ông quá lớn và sẽ lớn hơn nhiều nếu không bị phát hiện,xử lí nhờ sự tố giác của những người chân chính và dũng cảm kia!Vậy mà ông còn nói lấy được đòi xử lí người tố cáo.Bó tay!

Ngọc Linh

Rõ là ông này cay cú với người tố cáo, ông không làm gì sai sao người ta tố cáo ông được. sao ông không đòi truy tố cơ quan điêu tra, VKS và toà án luôn thể, vì những người này đứng về phía người tố cáo xử ông đó.

nguyen hoang huynh

vo trach nhiem ma keu ca lon tieng , khong cam thay xau ho sao ong giam doc bvdk hoai duc,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM