Vụ nghe lén 14.000 thuê bao di động: Phần lớn là khai thác đời tư

Thời sự

Vụ nghe lén 14.000 thuê bao di động: Phần lớn là khai thác đời tư

(PL)- “Chúng tôi đã kiểm tra thông tin nghe lén của 40 trường hợp. Hầu hết nội dung nghe lén liên quan đến đời tư của các chủ thuê bao, chưa phát hiện nội dung nào liên quan đến an ninh quốc gia và tính mạng con người”

Bản tin liên quan

- Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP Hà Nội), thông tin tại cuộc họp chiều qua (1-7) về vụ Công ty Việt Hồng sử dụng phần mềm để nghe lén, kiểm soát thông tin của trên 14.000 thuê bao di động thời gian qua.

Cũng theo Đại tá Giáp, ngoài Công ty Việt Hồng, hiện Công an TP Hà Nội cũng đang tổ chức rà soát các cơ sở kinh doanh phần mềm, thiết bị nghe trộm để xử lý nếu có vi phạm.

Trước đó, ngày 25-6, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số lãnh đạo của Công ty Việt Hồng về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Nga (nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng) do mang thai nên được tại ngoại.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

HuyNam

..... ,Đời tư chỉ là một cách gọi, đó đúng nghĩa là quyền Tự do Cá Nhân, từ những quyền Tự do đã được Bảo vệ bởi các Luật đã được Quy định và Bảo vệ bởi Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, Thế Giới sẽ được cùng nhau hợp tác để xây dựng và bảo vệ giúp đỡ lẫn nhau để cùng tồn tại và phát triển bền vững,,, Xâm phạm thô bạo, đánh đập hành hung, gây sự chửi bới,.. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống của từng cá nhân và gia đình là đã vi phạm luật pháp được xây dựng và bảo vệ của riêng từng Quốc gia có Chủ Quyền riêng biệt,,, Theo dõi cuộc sống của người dân băng các dụng cụ công nghệ mới một cách lén lút, không được phép của các cơ quan báo vệ pháp luật,.. Cũng phải được coi là những hành vi xâm phạm quyền Tự do Cá nhân và phải xem là đã có hành động phạm tội rõ ràng.

Tình lê

Xâm phạm đời tư cá nhân của công dân tuy chưa có hậu quả xảy ra nhưng rất nếu họ có được nhiều bí mật đời tư như vậy mà sử dụng nó cho mục đích xấu thì hậu quả thực sự rất lớn. Vì vậy cần phải có chế tài sử lý nghiêm khắc

khanh nb

xem trom thư con mang tôi đây nghe trom đt phai xu that năng để lam gương

nongdan

Kiểm tra 40 thuê bao trên con. Số. 14.000 thuê bao. Mà kết luận luôn chỉ có liên quan đến đời tư, không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và lợi ích nhóm kinh tế. ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM