Vụ Mobifone mua AVG: Khiển trách cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh

NGHĨA NHÂN
NGHĨA NHÂN
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 - 15:45

(PLO)- Sáng 27-11, Ban Bí thư đã họp, quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT.

Trên cơ sở đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương ngày 21-11, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ các cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng Bộ KH&ĐT, ông Vinh đã thiếu trách nhiệm khi ký Công văn số 721 ngày 24-11-2015, đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho phép Mobifone mua 95% cổ phần AVG.


Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh. Ảnh: VOV

Ban Bí thư cũng đánh giá, thực tế khi có thông tin bất thường, ông Vinh cũng có công văn đề nghị dừng dự án. Nhưng lúc đó, Bộ TT&TT – cơ quan chủ sở hữu vốn nhà nước tại MobiFone đã quyết định phê duyệt và thực hiện dự án.

Sau này, khi Thanh tra Chính phủ thanh tra, kết luận và Ủy ban Kiểm tra trung ương vào cuộc, ông Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Xét đề nghị của cơ quan kiểm tra, xét nội dung, mức độ, hậu quả của vi phạm cũng như quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, Nhà nước, Ban Bí thư dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh bằng hình thức khiển trách.

NGHĨA NHÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục