Vụ mô tô đi phượt gây chết người: CA tỉnh chỉ đạo sớm kết luận điều tra

Thời sự

Vụ mô tô đi phượt gây chết người: CA tỉnh chỉ đạo  sớm kết luận điều tra

(PLO) - Làm việc trực tiếp vào sáng 10-7, Thiếu tá Nguyễn Đình Thuận Hải, Trưởng Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), cho biết cơ quan điều tra đang điều tra, xử lý các chứng cứ trên cơ sở khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, thu thập lời khai nhân chứng.

Bản tin liên quan

Hiện cơ quan điều tra còn chờ Trương Văn Hải (người ngồi sau cho Phan Xuân Vương - đã chết - chở trên xe Dream) và Trần Võ Thanh Quang (lái mô tô biển số 59A3-01159) hoàn toàn tỉnh táo, nhớ lại diễn biến lúc hai xe va chạm ngày 6-7 để công an thu thập lời khai, từ đó mới đưa ra kết luận điều tra cuối cùng. Phía công an chưa khởi tố vụ án để điều tra.

Cũng theo Thiếu tá Hải, vụ tai nạn nghiêm trọng này lãnh đạo công an tỉnh rất quan tâm và chỉ đạo công an huyện sớm có kết luận điều tra.


 

Chín mô tô đua phân khối lớn mang biển số TP.HCM (trong đó có mô tô 59A3-01159 gây tai nạn) đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ phương tiện của Công an huyện Ninh Sơn. Ảnh: M.TRÂN

Liên quan mô tô 59A3-01159 gây tai nạn chết người, Thiếu tá Hải cho biết còn có 12 chiếc khác, trong đó công an huyện đang tạm giữ 8 chiếc, bốn chiếc chạy thoát. Đoàn mô tô đua phân khối lớn này chạy trên quốc lộ 27 rất nhanh. Một số người khai với công an huyện là 13 mô tô này (kể cả mô tô 59A3-01159) tách đoàn đua từ Nha Trang để đi Đà Lạt vì thích chạy đường đèo Ngoạn Mục. Một số khác khai là đi “phượt” thưởng ngoạn.

Như Pháp Luật TP.HCM liên tục đưa tin, đoàn mô tô đua phân khối lớn TP.HCM gồm 13 chiếc chạy tốc độ cao khi qua khu vực dân cư trung tâm xã Quảng Sơn vào trưa 6-7. Trong đó mô tô 59A3-01159 do Quang điều khiển, đã lấn trái gây tai nạn với một xe máy khiến Vương chết tại chỗ, Quang và Hải bị thương nặng.

Hiện Công an huyện Ninh Sơn tiếp tục đtiều tra, xử lý vụ tai nạn.

                                                                             MINH TRÂN

BÌNH LUẬN

Nguyên Phi

Những người này xem thường pháp luật lắm, chắc họ con nhà giàu, coi mạng người chẳng ra gì, có một đoàn mô tô như thế toàn người trẻ chạy ẩu, rồ ga, nẹt pô, qua mặt xe, người, lạng lách, đánh võng...trên đường Thủ Khao Huân, TP. Phan Thiết của mấy tháng trước cũng toàn biển số TP.HCM. Đề nghị ngàng chức năng (CAGT) nghiêm túc với bọn "phân khối lớn" này.

trần dũng

Cũng chỉ là tai nạn giao thông giống như hàng trăm vụ khác.Những người đi PKL đa phần là người có tuổi và thành đạt trong xã hội, họ mới dám bỏ ra hàng chục nghìn dollar để mua xe.Chứ chẳng có "ranh con" nào có tiền mà mua PKL để chạy đâu.Đừng nhầm lẫn với những thiếu nên trẻ trâu đi xì po, wave dream xoáy nòng đua xe ngoài đường vẫn tông chết người thường ngày.

Quang con

Đề nghị cơ quan chức năng chấn chỉnh các đoàn mô tô đi với các cuộc đua xe đạp, chạy xem người đi đường ko ra gì, gây nguy hiểm cho mọi người.

Thảo

Từ khi Luật cho phép cấp bằng lái A2 đại trà thì mới có những vụ tai nạn giao thông này, chứ như trước đây chưa được cấp bằng này thì đâu có . Ra đường gặp mấy băng nhóm này mà phát ngán ,toàn dân có tiền nên chẳng coi ai ra gì đâu.

ngọc

Cách đây hai tuần, tôi gặp một đoàn xe kiểu này đi hướng Bà Rịa - Vũng Tàu ra Bình Thuận. Bọn chúng chạy rất dữ, rú ga ầm ầm qua mặt cả csgt Lagi. Bọn này đánh võng, lạng lách thấy sợ.

Quang Sơn

Tôi là người dân Quảng Sơn biết rõ vụ tông xe này. Hiện trường tính theo phía trái của xe mô tô thành phố Hồ chí Minh từ phan rang lên Đà lạt: điểm va chạm, điểm rơi rớt bể đồ nhựa hai xe, vết thắng chà trên đường nhựa theo hướng từ phải sang trái, hai xe đều ngã bên trái, ba người nằm bên trái, người chết nằm chết sâu trong lề trái, vết sơn trắng, : tất cả đều ở phía trái của xe mô tô thành phố Hồ chí Minh. Dù không phải là người điều tra nhưng như vậy là rõ rồi.

Phong_ F1Racer

Nhóm này chuyên đua moto .Khi gay tai nạn bỏ mặc nạn nhạn , xóa ấu vết hiện trường

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM