Vụ lùi xe trên cao tốc: Tòa Tối cao sẽ làm việc với chuyên gia

Thời sự
(PL)- Sáng 6-11, bên hành lang Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc mà dư luận đang quan tâm để xem xét.

“Hiện tại chưa có hồ sơ nên tôi chưa thể nói gì. Tuy nhiên, sau khi nhận được hồ sơ gốc chúng tôi sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ với các cơ quan tố tụng mà còn cả chuyên gia và có ý kiến sau” - Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói.

Như tin đã đưa, ngày 2-11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã sửa một phần án sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Sơn chín năm tù (giảm một năm), Lê Ngọc Hoàng sáu năm tù (giảm hai năm), cùng về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Hai bị cáo buộc phải bồi thường tổn thất cho các gia đình bị hại gần 1,2 tỉ đồng.

Ngay sau khi chủ tọa dứt lời, người nhà cùng bị cáo Hoàng và các tài xế xe container khác bày tỏ sự  không đồng tình với quyết định của HĐXX. Sau đó, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về xe cộ cũng chia sẻ rộng rãi các bài viết, quan điểm cho rằng bản án phúc thẩm là không thuyết phục, vội vàng...

Đ.MINH - V.LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM