Vụ kết luận không buôn lậu vẫn “giam” hàng: Thứ trưởng Bộ Tài chính làm việc với hải quan

Thời sự
(PL)- Ngày 20-6, nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết hôm nay (21-6), ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Tài chính sẽ có buổi làm việc với Tổng cục Hải quan và các đơn vị liên quan của Bộ để làm rõ vụ việc liên quan đến tờ khai hải quan đối với lô gỗ của Công ty Xuất nhập khẩu Bảo Ngọc Bình Phước (gọi là Công ty Bảo Ngọc).

Bản tin liên quan

Ngày 18-6, Pháp Luật TP.HCM thông tin ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đã đề nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan xem xét xử lý các kiến nghị của Công ty Bảo Ngọc và báo cáo kết quả giải quyết cho Thủ tướng.

Trước đó, Công ty Bảo Ngọc cho rằng Bộ Công an và Tổng cục Hải quan đã bàn giao hai lô gỗ tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Bình Phước) và lô gỗ ở cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp). Trong khi lô gỗ ở Bình Phước đã được thông quan cho tạm nhập tái xuất thì số gỗ còn lại ở cửa khẩu Dinh Bà vẫn bị “giam”. Công ty Bảo Ngọc nhiều lần đề nghị cho thông quan, phục hồi tờ khai hải quan cho lô gỗ trên nhưng Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vẫn không cho thông quan, phục hồi tờ khai tạm nhập tái xuất.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM