Vụ Hai bé bỏ lu, một bé chết: Giáo dục nhà trẻ tư nhân đáng lo ngại

Thứ Sáu, ngày 20/6/2014 - 17:40

(PLO) - Bảo mẫu bạo hành dẫn đến án tù 18 năm. Những tưởng sức mạnh của pháp luật sẽ giáo dục, răn đe những "cô giáo" như "mẹ hiền" thức tỉnh. Vậy mà chuyện đó vẫn xảy ra cũng tại Biên Hòa, Đồng Nai.

"Bé Phạm Hoàng Thiên Hòa, 3 tuổi và bé Trần Thị Kiều My, 18 tháng tuổi sau khi bị đuối nước, hai bé được vớt lên rồi cho vào lu, hơ trên lửa, do một số người nghĩ rằng, bị đuối nước khiến cơ thể lạnh nên cần phải hơ cho ấm... dẫn đến 1 bé tử vong, 1 bé bị nguy kịch do bỏng và ngạt nước".

Thông tin trên NLĐO đem đến cảm giác cho phụ huynh sự bất an khi gởi trẻ cho tư nhân.


 Bé Thiên Hóa đang được điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai- Ảnh NLĐO

Những tình huống như trên ít ra trong quá trình đào tạo để hành nghề các cô giáo đã được thực nghiệm. Một tai nạn thương tâm hay sự thiếu hiểu biết (?!).

Một đứa trẻ được sinh ra đời là sự hạnh phúc vô bờ bến của mẹ cha. Vì cuộc sống mưu sinh họ phải gởi trẻ để rồi những tai nạn thương tâm ấy khiến con trẻ phải chết. Đau lòng quá.


 

Bị cáo Nhờ khóc suốt quá trình xét xử và luôn tỏ ra hối hận. Ảnh: X.NGỌC

Theo bạn những sự vô ý hay thiếu tinh thần trách nhiệm hay thiếu hiểu biết dẫn đến chết người nên lên án hay không?

Mời các bạn cùng trao đổi.

N.TÝ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục