Vụ đưa rác 'đi Sài Gòn': Phạt tiền vợ, cảnh cáo chồng

Thời sự

 Vụ đưa rác 'đi Sài Gòn': Phạt tiền vợ, cảnh cáo chồng

(PLO)- Về vụ “Rác Hương Khê đi Sài Gòn” đưa lên mạng xã hội, chính quyền đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ và đã ra quyết định phạt hành chính hai vợ chồng.

Bản tin liên quan

Ngày 26-11, ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng (quê xã Gia Phố, huyện Hương Khê) có hành vi treo bao rác lên tàu hỏa chạy hướng vào TP.HCM.

Cụ thể xử phạt người vợ là chị Hồng số tiền 3 triệu đồng, còn người chồng do hiểu biết hạn chế nên UBND thị trấn Hương Khê chỉ phạt cảnh cáo.


Hành vi móc treo bao rác lên các toa tàu bị xử phạt hành chính.

Thời gian qua, hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Hồng thuộc diện khó khăn nên hai vợ chồng lên thị trấn Hương Khê thuê kiốt ở và mổ gà thuê, bán gà tại chợ Sơn. Khi bị triệu tập, vợ chồng chị Hồng khai nhận số rác thải trên không phải của vợ chồng chị Hồng. Do người dân để rác trước kiốt nên hai vợ chồng chị Hồng không biết mang rác đi đâu đổ, đành mang lên móc, treo lên toa tàu hỏa mang đi… vào hướng phía Nam.

Như đã đưa tin, ngày 22-11, cộng đồng mạng xôn xao video clip quay sự việc khi tàu chạy vào TP.HCM đang dừng thì một số người dân ở Hương Khê (Hà Tĩnh) mang rác trong nhà ra gài lên tàu.

Đoạn video clip “Rác Hương Khê đi Sài Gòn” quay sự việc khi đoàn tàu hàng đang dừng trên đường sắt Bắc-Nam thì nhiều người mang các bao, bì đựng rác ra cài, treo lên các toa tàu. Người dân còn nói với nhau “treo tiếp đi, tàu chưa chạy đâu”… Sau đó đoàn tàu hỏa chuyển bánh, mang theo các bao rác treo bên các toa chở hàng.

Nhiều người xem tỏ thái độ phẫn nộ, bức xúc với hành động thiếu ý thức của những người dân trên. Theo nhiều người dân và quản lý ga Hương Phố (huyện Hương Khê) thì đoàn tàu chở hàng trên dừng trên đường sắt Bắc-Nam đoạn qua thị trấn Hương Khê chứ không phải dừng trong ga đường sắt Hương Phố.

Từ video clip trên, cơ quan chức năng xác định người trong video là vợ chồng chị Hồng và một số người khác. 

Video clip quay sự việc.

Ông Thái cho biết thêm, ngoài vợ chồng chị Hồng còn có một số người khác tham gia trong video clip trên nhưng họ không trực tiếp treo rác lên tàu nên rất khó xử lý, xử phạt.

H.HUY-Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Khoa

Phải xử lý những đối tượng này, chỉ biết được việc của mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM