Vụ Đồng Tâm: Dừng dự án, thanh tra toàn bộ đất Miếu Môn

N.NHÂN
N.NHÂN
Thứ Năm, ngày 20/4/2017 - 20:01

(PLO)- Tối 20-4, đại diện thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Quyết định thanh tra nói trên được Chánh thanh tra Nguyễn Văn Tuấn Dũng ký ngày 20-4 và được công bố tại cuộc làm việc giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm vào tối cùng ngày.

Theo quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra TP là Trưởng đoàn. 

Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra, đảm bảo nội dung, mục đích, yêu cầu, phạm vi thanh tra theo quy định của pháp luật.

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày ký quyết định thanh tra đến ngày kết thúc thanh tra tại đơn vị (không tính ngày nghỉ, ngày lễ).


Khu vực đất sân bay Miếu Môn. Ảnh: VL

Liên quan đến nội dung này, tại cuộc làm việc với đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm tối 20-4, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết để thực hiện quyết định thanh tra thì ngừng toàn bộ việc thi công tại khu vực này. Ông cũng đề nghị người dân có tài liệu gì thì cung cấp cho đoàn thanh tra.

"Trước đây người dân cũng đã có kiến nghị và các cấp cũng đã xem xét, tuy nhiên việc xử lý vẫn còn có những vấn đề này kia. Cơ quan thành phố cũng đã khởi tố, bắt giam 3 cán bộ xã. Lần này thành phố sẽ làm khách quan vụ việc"- ông Chung nói.

N.NHÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục