Vụ dân vây công an đánh người: Dân nói có, công an bảo không vấn đề gì!

Thời sự

Vụ dân vây công an đánh người: Dân nói có, công an bảo không vấn đề gì!

(PLO) - Ngày 3-3, trả lời chúng tôi về vấn đề này ông Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế, lại cho rằng sự việc trên không có vấn đề gì. Ông Sơn khuyên, hai thanh niên đi đường ngược chiều nó vi phạm, chúng ta không nên cổ súy cho những hành vi như thế này: “Tôi thấy bao nhiêu báo cứ hỏi đi hỏi lại cái việc đó. Công an làm đúng pháp luật kiểm tra vi phạm của hai thanh niên trên…” - ông Sơn nói.

Bản tin liên quan

Nhiều ngày qua, dư luận TP Huế hết sức quan tâm sự việc nhiều người dân phản ứng hai công an đánh người.

Hàng trăm người dân khu vực đường Điện Biên Phủ bức xúc trước hành động của công an. Ảnh: VIẾT LONG

Trong khi đó, qua tìm hiểu nhiều người dân khu vực đường Điện Biên Phủ họ vẫn bức xúc và cho rằng em Phạm Văn Tây bị hai công an ép xe, dùng dùi cui vụt vào đầu làm Tây choáng váng ngã vật xuống đường. Đặc biệt, anh Trần Bá Thắng, ngụ đường Trần Phú, TP Huế, người chứng kiến sự việc miêu tả: “Tôi thấy hai công an dùng xe máy chắn ngang trước mũi xe máy đi ngược chiều và đánh vào người thanh niên cầm lái. Thấy vậy bọn tôi rất bức xúc…”.

Nhiều người dân và người nhà tỏ ra bức xúc khi sự việc vẫn bị xem  nhẹ. Ảnh: VIẾT LONG

Liên quan đến sự việc trên, sáng 28-2, công an TP Huế đã gọi Tây và người nhà lên làm việc. Tại đây, một công an cho biết Tây bị ngã chứ không ai đánh đập. Sau khi gia đình phản ứng lại, công an bảo Tây có lẽ uống rượu nên ngã. Tuy nhiên, gia đình bảo sao không đo nồng độ cồn thì công an không nói gì. Chị Nguyễn Thị Nhi (mẹ Tây), cho biết sau khi làm việc xong, xe máy công an vẫn giữ nhưng chưa lập biên bản. Một công an bảo Tây cứ về viết bản tường trình lại sự việc là tự ngã chứ không phải bị đánh…

Tây về nhà chữa trị sau khi bị công an đánh. Ảnh: VIẾT LONG

Như PLO đã thông tin, khoảng 21 giờ 30, ngay 27-2 nhiều người dân thấy em Phạm Văn Tây (17 tuổi, ngụ 25 Lý Nam Đế, TP Huế) chở một người bạn là Nhật Trung đi ngược chiều đường Điện Biên Phủ. Khi đến trước số nhà 30, Tây bị xe công tác do thượng úy Phan Lê Phú điều khiển chặn lại. Thấy công an chặn xe bất ngờ, Tây cho xe lách sang một bên để tránh đâm trực diện vào xe công an. Nhưng thượng sĩ Hoàng Kim Tuyến ngồi sau liền vụt dùi cui vào đầu làm Tây choáng váng ngã vật xuống đường.

Vết thâm dài trên vai của em Tây. Ảnh: VIẾT LONG

Tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến hàng trăm người dân bao vây hai công an phản đối việc đánh em Tây. Trước sức phản ứng lớn của người nhà và dân, hai công an phải điện cho lãnh đạo Công an TP Huế và lánh đi. Khi lãnh đạo Công an TP Huế đến, người nhà mới chịu đưa Tây đến bệnh viện. Sau đó, Tây được người nhà cho xuất viện để về nhà chữa trị.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Dũng

Nên đi giám định thương tật, xin giấy chứng nhận để đề nghị khởi tố tội "Cố ý gây thương tích"./.

anh ba

Tôi đã già rồi 54 tuổi. Tối ngày 02/03/14 sau khi thăm bệnh từ BV Triều An tôi về gần tới Bình Điền thì bị CSGT thổi vào. Cùng lúc đó có 3 thanh niên và 1 thiếu nữ. Tôi khẳng định mình chạy sát lề chậm và không bao giờ lấn tuyến (Tôi là người dân khu vực này nên quen hết các điểm CSGT mật phục mà). Tôi hỏi mình lỗi gì thì chú CSGT nói xin lỗi tại sếp ép . KHông hiểu sếp ép cái gì ? Tôi đưa 200k và được thối lại 100k . CSGT còn bày đặt hỏi xin lổi chú tên gì , làm bộ ghi giấy phạt.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Tại sao những người công an thường xuyên đánh dân như vậy? cho dù họ chỉ phạm một lổi nhỏ?Theo Hồng Hạnh tôi nghỉ đất nưóc này sẻ đi về đâu khi những kêu binh còn tồn tại trong ngành công an,câu người xưa hay nói quân và dân như Cá với nước, nhưng khi nước cạn khô Cá sống nơi đâu?ý Hồng Hạnh tôi muốn nói khi người dân ngoảnh mặt thì nhửng người công an này sẻ ra sao? đất nước VN sẻ đi về đâu?

Quan phủ

Thanh thiếu niên cưỡi xe máy vi phạm luật giao thông phạt là đúng . Nhưng mong các ngài CSGT đừng lạm quyền mà đánh người như côn đồ hành xử nhìn không đẹp mắt .

Cưng

Sao công an lại phát ngôn như vậy. Họ không thấy vết đánh dài trên vai nạn nhân sao. Người dân đánh công an bị xử và cho đi tù, con công an đánh thì người dân biết kêu ai.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM