Vụ cự cãi với CSGT: Trung tướng Võ Văn Liêm nói gì?

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Hai, ngày 17/7/2017 - 10:34

(PLO)- Sáng 17-7, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương. Ông Liêm là người đã cự cãi với CSGT TP Cần Thơ trong một clip đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. 
Xem thêm: Công an đưa ra bằng chứng xe chở Tướng Liêm quá tốc độ

Trần tình về sự vụ trên, Trung tướng Võ Văn Liêm kể: “Hôm rồi 14-7, tôi có đi trên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ. Xe tôi chạy đúng tuyến, đúng vạch không có gì sai cả thì một chú công an ngồi trong quán chạy ra chặn xe. Tài xế cho xe tấp vào lề và tôi đã hỏi: “Chặn xe có gì không, tôi sai cái gì”.

Tướng Liêm tiếp: "CSGT yêu cầu xuống xe, tôi nói chứng minh có gì sai thì xuống xe. CSGT nói quá tốc độ. Tôi hỏi quá tốc độ thì phải chứng minh, không camera mà nói quá tốc độ thì đem cái gì ra chứng minh với tôi. Và tôi có nói thế này: “Tôi có công việc gấp nên tôi phải đi, còn có chứng minh sai phạm cứ phạt. Luật pháp cho phép có công việc gấp phải đi và có bằng chứng thì được phạt nguội. Tôi đưa giấy tờ ra, nếu cậu công an đó cầm giấy tờ tôi không nói gì nhưng lại sai cậu mặc thường phục lại cầm giấy. Tôi hỏi bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế… Nhưng thái độ kỳ cục lắm nên tôi mới quát”.

Phóng viên: Xin ông cho biết tình hình cụ thể hôm xảy ra việc cự cãi với CGST TP Cần Thơ?

+ Trung tướng VÕ VĂN LIÊM: Tôi đang có việc bận chứ ở gần sẽ gặp trực tiếp báo. Tôi chưa bao giờ đi đâu mà lại cãi vã và để xe của tôi chạy quá tốc độ. Tôi rất hiểu quy định.

Sự việc hôm đó cụ thể thế này, xe tôi từ ngã ba quẹo ra đường Võ Văn Kiệt và tốc độ chạy trong mức cho phép. Lúc đó tôi đi công việc gấp, có đưa giấy tờ ra. Tôi yêu cầu chứng minh sai phạm, nếu có gì thì anh chứng minh và xử lý vì luật cho phép phạt nguội. Lúc đó, anh CSGT không đưa camera, không có gì chứng minh, tôi mới giận nói thế.

Xe đi đúng làn, đúng đường, CSGT ra chặn. Tôi kiềm chế không được và thái độ của anh em vượt quá giới hạn cho phép nên mới giận quá.

. Phần trước như ông nói không thấy có clip nhưng phần sau có clip quay lại và cộng đồng mạng cũng như dư luận cho rằng ứng xử như vậy là quá nóng giận?

+ Tôi gọi cho đồng chí trưởng phòng và cho đi nhưng xe CSGT chạy lượn trước mặt xe tôi nhiều lần và cái ứng xử này làm vượt quá sức chịu đựng nên tôi mới có lời lẽ như vậy. Clip chỉ có phần sau. 

. Sự việc đã xảy ra, vậy ngày hôm nay ông có yêu cầu tài xế ra làm việc cũng như đối chứng với công an để giải quyết cho xong vụ việc không?

+ Bây giờ nói thật cứ kiểm tra xem tôi có sai phạm bất cứ điều gì, ngay chỗ Công an quận Bình Thủy. Tôi không sai phạm bất kỳ điều gì và tôi khẳng định như thế. Xe không chạy quá tốc độ, xe tôi chỉ chạy 60 km/giờ, trong khi tôi biết đường này cho chạy 80 km/giờ, cho rằng xe tôi chạy 81 km/giờ. Tôi không sai luật vì luật cho giới hạn 5%.

Tôi có việc gấp tôi đi, cứ chứng minh sai phạm đi, tôi sai tôi chịu phạt. Tôi có công việc gấp tôi phải đi và tôi có yêu cầu ghi số xe lại.

. Xin cám ơn ông.

-----------

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 14-7, tổ công tác của Đội CSGT Công an quận Bình Thủy với sáu thành viên, trong đó có Trung úy NVT thực hiện tuần tra kiểm soát theo kế hoạch.

Đến trưa, tổ công tác phát hiện ô tô 64A-027.78 chạy quá tốc độ quy định (81/70 km/giờ) trên đại lộ Võ Văn Kiệt hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà tiếp tục cho xe chạy tiếp.

Trung úy NVT dùng mô tô đặc chủng đuổi theo, dừng được chiếc ô tô vi phạm yêu cầu tấp vào lề. Tuy nhiên, lúc này tài xế không chịu xuống xe để xuất trình giấy tờ theo yêu cầu mà "cố thủ" trên xe. Trong khi đó, một người đàn ông ngồi ở ghế phụ cạnh tài xế (được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm) đã bấm kính cửa xe xuống bày tỏ thái độ không đồng ý việc kiểm tra.

Theo như hình ảnh trong clip ghi lại, ông Liêm khi đó đã có lời lẽ lớn tiếng, cự cãi với CSGT. 

Tối 16-7, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Anh em đang thực thi nhiệm vụ, yêu cầu tài xế xuống xe để trình giấy tờ nhưng không nhận được sự hợp tác. Người đi chung xe còn có lời lẽ, thái độ không hay. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Công an quận Bình Thủy trước mắt truy theo biển số xe để mời tài xế điều khiển xe vi phạm đến làm việc và có hướng xử lý theo quy định”.


Người đàn ông ngồi trong xe chìa tấm thẻ cho CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Trong sự việc này khi clip và thông tin lan truyền trên mạng có nhiều ý kiến khác nhau, gây bất bình trong dư luận và cộng đồng mạng.

Với những chia sẻ nói trên của Trung tướng Võ Văn Liêm, Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục đối chiếu lại các nội dung này với Công an TP Cần Thơ để tiếp tục thông tin với bạn đọc.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục