Vụ cụ bà 81 tuổi bị lừa lấy nhà: Đang chờ tòa giải quyết

Thời sự

Vụ cụ bà 81 tuổi bị lừa lấy nhà: Đang chờ tòa giải quyết

(PL)- Hai cháu ruột của cụ Lê Thị Háo (81 tuổi, ngụ 18 Bạch Đằng, TP Nha Trang) ngày 25-8 đã gửi đơn đến TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tòa tuyên bố vô hiệu đối với các văn bản công chứng (VBCC) liên quan đến việc chuyển nhượng ngôi nhà trên.

Bản tin liên quan

Hai người cháu này là bà Lê Thị Thái Hằng và ông Lê Cao Thái Dương, hiện ngụ ở Mỹ. Họ được cụ Háo cùng em ruột là Lê Thị Chỉnh (đã mất năm 2012) lập di chúc chuyển giao toàn bộ diện tích đất ở cùng ngôi nhà 18 Bạch Đằng từ năm 2006.

Trong đơn, bà Hằng và ông Dương yêu cầu TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên bố vô hiệu các văn bản do Văn phòng công chứng (VPCC) Hoàng Huệ - Phạm Tuấn công chứng, gồm văn bản khai nhận di sản thừa kế, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền đất từ cụ Lê Thị Háo sang ông Nguyễn Hoàng Trung, cán bộ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Khánh Hòa.


Gia đình cụ Lê Thị Háo đến VPCC Hoàng Huệ - Phạm Tuấn làm thủ tục xác nhận cùng yêu cầu tòa tuyên bố vô hiệu đối với các văn bản mà VPCC này đã công chứng. Ảnh: TẤN LỘC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Hằng nói: “Chúng tôi nhận thấy việc yêu cầu tòa tuyên bố vô hiệu các VBCC liên quan đến nhà, đất 18 Bạch Đằng là phải làm ngay để bảo vệ quyền lợi về tài sản theo di chúc hợp pháp nêu trên. Sau khi có quyết định của tòa án, chúng tôi mới có cơ sở đề nghị UBND TP Nha Trang thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận nhà, đất cấp không đúng pháp luật cho cụ Háo và đã sang tên ông Trung”.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Trung đã có văn bản nêu rõ: “Sau khi làm việc với đại diện gia đình bà Lê Thị Háo và luật sư trợ giúp pháp lý của gia đình bà Háo, tôi được biết có di chúc công chứng năm 2006 liên quan đến nhà, đất 18 Bạch Đằng. Do đó, tôi đồng ý yêu cầu tòa án tuyên bố các văn bản đã công chứng là vô hiệu theo quy định của pháp luật”. Công chứng viên Hoàng Thị Huệ (VPCC Hoàng Huệ - Phạm Tuấn) cũng có văn bản thống nhất cùng các bên liên quan yêu cầu tòa tuyên bố vô hiệu đối với các văn bản mà công chứng viên này đã chứng thực.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

DÂN NHATRANG

Tôi đề nghị chính quyền địa phương phải làm rõ vụ này vì có dấu hiệu lừa đảo, tiếp sức lừa đảo của nhiều người, có cả những cá nhân nằm trong cơ quan bảo vệ luật pháp; phải công khai kết quả xử lý cho toàn dân biết. Nếu bỏ tù 2 cháu 17 tuổi 10 tháng tù vì cướp thức ăn chưa đến 50 ngìn đồng thì không thể xử lý nội bộ, cho chìm xuồng vụ CB CA tham gia, tổ chức lừa đảo tài sản của dân nhiều tỷ đồng. Không thể khắc phục là xong, hậu quả là niềm tin trong lòng dân chúng tôi về một xã hội CÔNG BẰNG - VĂN MINH - PHANH PHÚC. Chúng tôi đang theo dõi

Anh Bay

Kính mong CSĐT tỉnh Khánh Hòa làm sáng tỏ vụ án và truy tố những kẻ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của cụ Háo ra trước pháp luật .

Song Giang

.Đây là một hành vi lừa gạt chiếm nhà bà cụ già. Đúng ra CA phải vào cuộc truy xét, truy tố những người liên quan..Ai là người nhận tiền cọc, ai là người nhận tiền tỷ tại nhà bà Háo ???

LÊ MINH SƠN.

Công chứng viên phải bồi thường về kinh tế do hậu quả pháp lý đã gây ra cho bà HÁO.
Cần tiếp tục điều tra vì còn nhiều vấn đề chưa sáng tỏ về các hành vi lừa đảo.

Lê thoại

Sao không khởi tố hình sự ? vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM