Vụ chôn chất thải ở Tây Ninh: Chuyển chất thải chôn lấp đi đốt

Thứ Bảy, ngày 3/5/2014 - 00:45

(PL)- “ Đến nay, Công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, Tây Ninh) đã chuyển giao khoảng 400 tấn chất thải cho Công ty Geocycle Việt Nam (nhà máy tại tỉnh Kiên Giang, thuộc Tập đoàn Holcim, Thụy Sĩ) để xử lý bằng phương pháp đốt tiêu hủy.

Số chất thải còn lại khoảng 400 tấn sẽ tiếp tục được chuyển giao trong thời gian tới” - ngày 2-5, tin từ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49) cho biết.


 
Chất thải chôn lấp ở Công ty Xử lý phế liệu rắn Việt Nam được đưa đi đốt tiêu hủy. Ảnh: TRUNG THANH

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sau khi phát hiện Công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam chôn lấp chất thải trái phép trong khuôn viên nhà máy, C49 đã yêu cầu khai quật toàn bộ số chất thải này để chuyển giao cho những đơn vị có chức năng xử lý, đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường. Sau khi bị phát hiện, Công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam có đơn xin ngừng hoạt động để khắc phục các hậu quả về môi trường do công ty gây ra.            

TRUNG THANH

 

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục