Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Mở rộng tìm kiếm các nạn nhân về phía biển

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Chủ Nhật, ngày 5/6/2016 - 10:58

(PLO)- Đến 10 giờ 25 ngày 5-6, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn vẫn đang diễn ra khẩn trương. Các đội người nhái bắt đầu tìm kiếm xuôi về phía biển.

Theo một số thông tin, trường hợp không tìm thấy nạn nhân trên vùng sông thì lực lượng cứu hộ sẽ mở rộng tìm kiếm ra phía cửa biển, vượt qua tấm lưới giăng ở khu vực gần cầu Thuận Phước.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo các đơn vị cứu hộ rà soát kỹ lưỡng một lần nữa trước khi chuyển ra vùng cửa biển. Tại vùng cửa biển, việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn do diện tích quá rộng.


Trước đó, ngay từ sáng đầu ngày, một lực lượng đông đảo đã được huy động tham gia tìm kiếm ba nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Hàn xảy ra tối qua 4-6. Các lực lượng cứu hộ đã bổ sung thêm tàu bè và các đội thợ lặn để sục sạo đoạn sông dài gần 1 km từ cầu sông Hàn về phía biển để tìm kiếm tung tích các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ chủ yếu tập trung tìm kiếm ở đoạn hai bên bờ đông và bờ tây sông Hàn. Ngoài lực lượng đặc công nước của quân khu 5 còn có một đội ngũ hùng hậu ngư dân tham gia lặn tìm các nạn nhân. Dự đoán các thi thể nạn nhân có thể bị tấp dạt vào hai bên bờ nên đội tìm kiếm cũng quần thảo khu vực sát bờ.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy tung tích các nạn nhân xấu số.

Theo thông tin Pháp Luật TP.HCM có được, dự kiến 13 giờ 30 chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới hiện trường vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn và thăm những người gặp nạn cũng như chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn những người mất tích.

LÊ PHI

TẤN TÀI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục