Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Chở quá tải, không có giấy phép xuất bến

Tấn Tài
Tấn Tài
Chủ Nhật, ngày 5/6/2016 - 10:51

(PLO)- Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tàu du lịch chỉ được phép chở 28 người nhưng vào thời điểm tai nạn có đến hơn 50 người trên tàu.


Tàu Thảo Vân 2 chở quá tải gần gấp đôi số khách dẫn đến bị chìm. Ảnh: TT

Ngày 5-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết đối với trường hợp tàu Thảo Vân 2 chỉ được phép chở 28 người (bao gồm cả thuyền viên). Nhưng ở đây, tàu này đã chở quá tải lên đến hơn 50 người. Ngoài ra, việc hướng dẫn an toàn, bố trí chỗ ngồi trên tàu không phù hợp dẫn đến khi tàu chuyển hướng thì bị nghiêng và lật úp.

Ông Hùng cũng cho hay trường hợp thuyền trưởng tàu này cũng không có đủ chứng chỉ, chuyên môn theo quy định.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đang phối hợp với Bộ đội biên phòng để tập hợp hồ sơ, tiến hành khởi tố, điều tra vụ án.

Cũng theo ông Hùng, trong vụ tai nạn này, tàu Thảo Vân 2 xuất phát từ bến cảng Sông Hàn. Nhưng muốn rời cảng thì phải do cảng vụ cấp phép.

“Ở đây, cảng vụ không cấp phép rồi. Vậy tại sao con tàu này lại được rời cảng. Cần phải làm rõ trách nhiệm để xử lý” - ông Hùng nói thêm.

Tấn Tài

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục