Vụ chìm tàu 5 người được cứu, 2 mất tích: Tìm thấy 1 thi thể

Thời sự

Vụ chìm tàu 5 người được cứu, 2 mất tích: Tìm thấy 1 thi thể

(PLO)- Trong số hai ngư dân mất tích khi chìm tàu, mới chỉ tìm thấy thi thể một ngư dân bị lưới cuốn dưới khoang tàu. 

Bản tin liên quan

Chiều tối 15-9, người thân và chính quyền địa phương cho biết đã tìm vớt đưa được thi thể ông Trần Văn Thiện (53 tuổi, quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) từ dưới con tàu cá bị chìm vào bờ biển tỉnh Quảng Bình.


Ông Trần Văn Thiện. Ảnh gia đình cung cấp.

Người cháu của ông Thiện cho biết thêm: “Hiện nay, thi thể ông Thiện đã đưa vào đến đất liền và người thân đang chờ cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết. Dự kiến khuya đêm nay hoặc rạng sáng mai (16-9) thi thể ông Thiện sẽ được đưa về đến quê nhà để tổ chức lễ an táng”.

Các ngư dân cũng bỏ, không trục vớt đưa con tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS để đưa lên sửa chữa.

Như vậy, trong vụ chìm tàu NA 93010 TS vào ngày 5-9, trên vùng biển Quảng Bình, hiện vẫn còn ông Đậu Ngọc Cầm (67 tuổi, trú xã Sơn Hải) đang mất tích.


Ngư dân xã Sơn Hải bàng hoàng khi hay tin vụ chìm tàu làm ông Thiện tử vong. 

Ngư dân sống sót trở về là Trần Văn Cường (16 tuổi, trú xã Sơn Hải) - người cháu gọi ông Cầm là cậu cho biết Cường cùng ba ngư dân khác phát hiện ông Cầm đã tử vong và cố mang theo thi thể cậu Cầm ba đến bốn tiếng đồng hồ.

“Lúc đó, do phao nhỏ quá với phao dù to, gió thổi đẩy ra ngoài biển, bơi xa ngoài, cháu không trụ được nữa nên buộc thi thể cậu vào phao mang số 59,  nói lời xin lỗi và “mong thông cảm” rồi thả trôi ra biển Đông. Cháu đã cố mang theo thi thể cậu nhưng không cố được nữa”.

Trước đó, sáng 5-9, tàu cá NA 93010 TS chở bảy thuyền viên do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú xóm 8, xã Sơn Hải) làm chủ tàu. Sau khi vào bờ trú ẩn tránh áp thấp nhiệt đới, đang hành trình ra biển khai thác thủy sản thì bị chìm trên biển trước cửa Gianh, Quảng Bình.


Ngư dân sống sót trở về trong vòng tay người thân. 

Khi chìm tàu có anh Nguyễn Văn Thắng (trú xã Sơn Hải) bơi lênh đênh, được tàu ở TP.HCM đi qua, khác phát hiện cứu sống. Các em Trần Văn Cường (16 tuổi), Ngô Sỹ Xô (19 tuổi), Lê Văn Chiến (18 tuổi, cùng trú xã Sơn Hải), anh Văn Hoàng (26 tuổi, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu) cùng bơi lênh đênh trên biển khoảng 25 tiếng đồng hồ thì được Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cứu vớt. Ông Cầm và ông Thiện mất tích.

Thời gian qua, tàu dầu Avance Ocean, tàu lai dắt HQ 967 của Bộ Tư lệnh Hải quân, tàu CN09 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, tàu lai dắt Hải Vân của Đà Nẵng, tàu lai dắt Thiện Tài của Hà Tĩnh, cùng các tàu cá ngư dân Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… đã triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM