Vụ Bộ Công an bắt kiểm lâm nhận hối lộ 100 triệu đồng: Tạm đình chỉ công tác hai cán bộ

Thời sự

Vụ Bộ Công an bắt kiểm lâm nhận hối lộ 100 triệu đồng: Tạm đình chỉ công tác hai cán bộ

(PLO)- Chiều 4-8, ông Lê Đức Việt, Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa có văn bản tạm đình chỉ công tác đối với kiểm lâm Lê Đức Hải về hành vi nghi nhận tiền hối lộ 100 triệu đồng và cán bộ Lê Chí Thanh - người được Lê Đức Hải giao thụ lý hồ sơ vụ việc.

Bản tin liên quan


Ông Lê Đức Việt - Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Đ.T 

Trước đó, vào chiều ngày 1-8, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng Bộ Công an (C48) và Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt quả tang Lê Đức Hải (SN 1979) là trạm trưởng trạm kiểm lâm, thuộc đội kiểm lâm cơ động số 1 (Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi nhận hối lộ của chủ hàng 100 triệu đồng.


Chiếc xe chở gỗ giáng hương (nhóm 1) mang BKS 37C -06012. Ảnh TT 

Khi sự việc đang diễn ra thì bất ngờ bị Cảnh sát Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa ập vào bắt quả tang. Sau quá trình làm việc từ 18h chiều ngày 1-8 cho đến 1h sáng ngày 2-8, Cơ quan Cảnh sát Bộ Công an đã di lý Hải về Hà Nội để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.


Số gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc hơn 1,5m3 bị kiểm lâm phát hiện. Ảnh: TT 

Đại tá Phạm Hồng Thanh, Phó cục trưởng cục CSĐT tội phạm về tham nhũng Bộ Công an và Đại tá Nguyễn Hữu Du, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào khoảng 9giờ 30 phút ngày 1-8, tổ công tác của đội kiểm lâm cơ động số 1 do Lê Đức Hải làm tổ trưởng đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện xe ôtô BKS 37C – 06012 chở 22 m3 gỗ cẩm lai từ phía Nam ra.


Bộ Công an lấy lời khai của những người liên quan  tại trụ sở kiểm lâm số 1. Ảnh: TT 

Bước đầu kiểm tra, tổ công tác phát hiện ngoài số gỗ cẩm lai theo hồ sơ còn có gỗ xẻ giáng hương (nhóm 1) với số lượng 20 thanh, hơn 1,5m3 không có thủ tục vận chuyển nên đã yêu cầu đưa xe về trụ sở đội kiểm lâm cơ động số 1 để xử lý.

Tại trụ sở làm việc của đội kiểm lâm số 1, Lê Đức Hải đã đòi chủ hàng phải đưa 100 triệu đồng cho tổ công tác để “bỏ qua” lỗi vi phạm.

Khoảng 18h chiều cùng ngày, chủ hàng đã đồng ý đưa 100 triệu đồng cho Hải, khi đang nhận tiền của chủ hàng thì lực lượng công an cải trang bất ngờ ập vào bắt quả tang. Tuy nhiên để để tiêu hủy chứng cứ phạm tội, Lê Đức Hải đã tháo chạy lên tầng hai của trụ sở để vứt tiền nhận hối lộ. Ngay lập tức lực lượng Cảnh sát đã tóm gọn Hải và thu hồi toàn bộ tang vật liên quan đến hành vi phạm tội.

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Lê Đức Việt, Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Việc đình chỉ công tác đối với Lê Đức Hải, Lê Chí Thanh chỉ mang tính tạm thời để để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an. Khi nào có kết luận cụ thể về việc ông Lê Đức Hải có nhận hối 100 triệu đồng thì lúc đó sẽ có hình thức xử lý cụ thể”.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

bình trần

lê đức hải và lê đức việt là 2 anh em ...

tan vinh phat

An hoi lo thi phai sa thai khoi nghanh thoi.tham chi la vao tu do

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM