Vụ Alibaba: Công an triệu tập ông Nguyễn Thái Lực

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 25/9/2019 - 13:41

(PLO)- Để làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba, Công an TP.HCM triệu tập ông Nguyễn Thái Lực.

Ngày 25-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM triệu tập, lấy lời khai ông Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba) để làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba.


Công an khám xét trụ sở Alibaba. Ảnh: CA

Ông Lực là tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại địa ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Công ty CP Địa ốc Long Thành Ali (trụ sở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Hai công ty này đang thực hiện rất nhiều "dự án" tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Qua kiểm tra, công an xác định ông Lực có đứng tên nhiều giấy tờ đất và có vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các chi nhánh Công ty CP Địa ốc Alibaba.


Công an khám xét trụ sở chính và nhiều chi nhánh Công ty CP Địa ốc Alibaba. Ảnh: CA

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thái Luyện cùng em trai Nguyễn Thái Lĩnh đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu, những vị trí quan trọng, chủ chốt trong Tập đoàn Địa ốc Alibaba đều do những thành viên trong gia đình nắm giữ. Sau ông Lực, hiện cơ quan CSĐT tiếp tục mời thêm những người có liên quan đến lấy lời khai làm rõ.

Trong khi đó, đến chiều cùng ngày, nhiều người dân vẫn tiếp tục đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) để tố cáo Công ty CP Địa ốc Alibaba lừa đảo.


Đến chiều 25-9, người dân tiếp tục đến cơ quan công an trình báo, tố giác hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba. Ảnh: NT

Liên quan đến vụ án, như đã đưa tin, Nguyễn Thái Luyện được xác định chủ mưu, chỉ đạo em ruột là Nguyễn Thái Lĩnh (tổng giám đốc Alibaba) mua một số lượng đất nông nghiệp. Các đối tượng đã mua 600 ha đất nông nghiệp, lập 40 dự án ở Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cơ quan điều tra đã xác định các dự án do Alibaba "vẽ" ra đều không có thật, không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như các đối tượng đã quảng cáo.

Hiện tại, Công an TP.HCM đã nhận được đơn của 900 khách hàng tố cáo Alibaba chiếm đoạt 500 tỉ đồng.

NGUYỄN TÂN

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Bruno Fernandes tin MU có thể vô địch ngay mùa này

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Bruno Fernandes nói rằng Manchester United có thể khiến những ai chỉ trích mình phải câm lặng bằng chức vô địch Champions League và FA Cup ngay mùa này, trong khi “quỷ đỏ” tiếp tục chiến đấu cho vị trí trong Top 4 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục