Vụ 7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Rà soát quy trình cấp phép

Thời sự

Vụ 7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Rà soát quy trình cấp phép

(PLO)- Thanh tra Bộ khẩn trương chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại cơ sở pháp lý, quy trình cấp giấy phép tổ chức chương trình "Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng”. 

Bản tin liên quan

Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình vừa ký ban hành Công văn số 639 về việc rà soát quy trình cấp phép chương trình “Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng”.

Theo đó, văn bản được gửi tới Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện giao Thanh tra Bộ khẩn trương chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại cơ sở pháp lý, quy trình cấp giấy phép tổ chức chương trình “Lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW).

“Trên đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Văn phòng Bộ thông báo để các đơn vị liên quan biết và nghiêm túc thực hiện” - văn bản nêu rõ.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về vụ việc bảy thanh niên tử vong nghi sốc ma túy ở lễ hội Trip To The Moon, đại diện Sở VH-TT TP Hà Nội cho hay Công ty TNHH Kết nối Á Châu từng tổ chức nhiều chương trình lễ hội âm nhạc đã được Sở VH-TT cấp phép.

Chương trình tại Công viên nước Hồ Tây do bốn nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn, được Sở cấp phép biểu diễn, đúng theo quy định. Tuy nhiên, trong chương trình đã xảy ra sự cố đáng tiếc...

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

quỳnh mai

Chương trình được tiến hành theo đúng quy trình, đúng pháp luật, và được cập phép tổ chức, giờ mấy thanh niên sử dụng chất ma túy, chất kích thích quá đà rồi tử vong là điều mà không một ai mong muốn xảy ra cả đâu

Kgb

Cấp phép có gì sai. Bản chất là con nghiện lợi dụng lễ hội chơi ma túy rồi quẩy cho nó ..bốc. lỡ quá liều thì ...lên bàn thờ. Chẳng qua là không có ai can đảm nói thẳng, nói thật ra thôi. Có người còn đổ lỗi cho chính quyền địa phương sao không kiểm soát?.
Này nhé: ai mà đi khám người bọn nó. Nếu khám thì mấy người lại ..la làng lên ..vì phạm nhân quyền. Viên..kẹo thì bé tí nó giấu ở đâu mà chả được. Cả xã hội đang đấu tranh chống ma túy đó thôi. đừng đổ lỗi cho ai.

nguyendung

Sử dụng ma túy quá liều dẩn đến cái chết với việc cấp phép biểu diễn... Thì có liên quan gì với nhau? Nó không sử dụng ở đêm biểu diễn thì cũng hút hít ở nơi nào đó... Công viên chả hạn, vậy cấm... Cái công viên à?

Thịnh Nguyễn

Hễ khi có chuyện phải rà soát, cứ có cảm giác tào lao sao sao đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM