Vụ 5 công an ở Phú Yên đánh chết người: Gia đình nạn nhân tố bị kẻ xấu lợi dụng

Thời sự

Vụ 5 công an ở Phú Yên đánh chết người: Gia đình nạn nhân tố bị kẻ xấu lợi dụng

Bà Ngô Thị Tuyết (ngụ huyện Tây Hòa, Phú Yên) vừa chủ động phản ánh với PV Pháp Luật TP.HCM là có nhiều người đã, đang lợi dụng cái chết của em trai bà - anh Ngô Thanh Kiều - để thực hiện hành vi mờ ám.

Bản tin liên quan

Bà Tuyết bức xúc kể: Trước và sau ngày TAND TP Tuy Hòa tuyên án sơ thẩm vụ năm công an đánh chết anh Kiều, có một người đàn ông tên Thành từ TP.HCM ra Phú Yên, nhiều lần đến nhà anh Kiều, tự xưng là nhà báo, gợi ý giúp đỡ gia đình đi kiện. Bà Tuyết từ chối với lý do gia đình đã có luật sư bảo vệ miễn phí. Sau đó, ông Thành chuyển qua xưng là thành viên “Hội những gia đình nạn nhân bị công an đánh chết”, muốn giúp đỡ vợ con anh Kiều một số vốn để mở quán mua bán, nuôi bò thông qua việc cho vay không tính lãi.

Sau đó, một phụ nữ giới thiệu tên là Trịnh Kim Tiến (vợ của ông Thành và là con gái của ông Trịnh Xuân Tùng - nạn nhân trong một vụ án từng gây chú ý ở Hà Nội) nhiều lần gọi điện thoại đến mời bà Tuyết cùng chị Trần Thị Tâm (vợ anh Kiều) vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) để bàn việc giúp đỡ vợ con anh Kiều. Khi bà Tuyết lấy lý do bận việc không đi, vợ chồng ông Thành thuyết phục chị Tâm sẽ lo mọi chi phí vào Nha Trang chỉ để bàn việc giúp đỡ làm ăn.


 
Bà Ngô Thị Tuyết: “Gia đình tôi luôn tin vào pháp luật chứ không nghe theo ai xúi giục”. Ảnh: TẤN LỘC

“Tôi thấy nghi ngờ nên quyết định đi cùng mẹ và em dâu tôi vào Nha Trang xem họ làm gì. Đến nơi, tôi thấy vợ chồng Thành có hành tung bất thường, chuyện lo tiền bạc chi phí đi lại, ăn ở cũng không giống như đã hứa với em dâu tôi. Tôi thấy ông Thành có vẻ hay tỏ ra lo sợ, cảnh giác công an nên tôi càng nghi ngờ” - bà Tuyết kể. Sáng hôm sau, khi vợ chồng ông Thành vừa mời chị em bà Tuyết vào một quán cà phê thì công an đưa vợ chồng ông này về trụ sở làm việc. Lúc đó, giữa chị em bà Tuyết và vợ chồng ông Thành chưa kịp nói chuyện, trao đổi gì. “Tôi chưa biết vợ chồng ông Thành là ai, họ định làm gì nên tôi đã chủ động đến cơ quan công an hỏi nhóm người đó tốt hay xấu, phản động hay lừa đảo để gia đình tôi biết mà cảnh giác. Công an trả lời nhóm đó là người xấu. Sau đó, tôi đã hợp tác cung cấp thông tin cho công an để họ làm rõ” - bà Tuyết cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin từ cơ quan công an cho biết nhóm người trên gồm ông Nguyễn Hồ Nhật Thành và vợ là Trịnh Kim Tiến (ngụ TP.HCM) cùng một số người khác ở TP Nha Trang. Nhóm người này định đưa chị em bà Tuyết đến dự một cuộc gặp gọi là “Cà phê nhân quyền lần 3”. Tuy nhiên, cuộc gặp này chưa diễn ra.

“Hôm đó, nếu đã nói chuyện với ông Thành và biết họ có ý định như vậy, tôi đã trực tiếp điện thoại báo công an rồi” - bà Tuyết khẳng định. Cũng theo bà Tuyết, thời gian qua gia đình bà rất phiền toái với nhiều cuộc điện thoại từ nước ngoài gọi đến hoặc những vị khách không mời đến gợi ý gia đình bà kiện tụng. Nhiều ngày liền, một số người từ nước ngoài gọi đến năn nỉ hỏi mua những tấm ảnh gia đình bà Tuyết chụp khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi anh Kiều. Họ nói chỉ cần bà Tuyết đồng ý chuyển cho họ 1-2 tấm ảnh kèm câu nói “Công an đánh chết người dã man” để họ ghi âm là họ chuyển ngay 20 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình bà Tuyết đã kiên quyết từ chối.

Bà Tuyết cho biết thêm sau phiên sơ thẩm, rất nhiều nhà báo nước ngoài gọi đến hỏi “Bà nghĩ gì về bản án quá nhẹ?”. “Tôi nói gia đình tôi luôn tin tưởng vào pháp luật, nhất là khi Chủ tịch nước đã lên tiếng can thiệp. Tôi nói với họ tòa cấp dưới xử chưa đúng thì còn tòa cấp cao hơn” - bà Tuyết nói. Mới đây, lại có một số phụ nữ tìm đến nhà, tự xưng là Việt kiều muốn giúp đỡ vợ con anh Kiều nhưng họ không nói rõ mục đích nên gia đình bà Tuyết đã từ chối.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

đặng ngọc tâm

Gia đình chị TUYẾT đừng nghe những kẻ như vậy thời bây giờ đất chật người đông < THẠCH SNH THÌ ÍT LÝ THÔNG THÌ NHIỀU >

pham thi thu nga

Tại sao vụ này kéo dài thời gian như vậy để cho những kẻ xấu có cơ hội lợi dụng như vậy chứ. Phải xử cho thật nhanh và thật nghiêm khắc cho những cán bộ về sau còn biết sợ mà không dàm sai phạm nữa.

nguyễn tấn hùng

Chính bản án sơ thẩm mà các vị đã tuyên đã làm thương tổn một hệ tống pháp lý của một quốc gia.Để rồi những con"vi khuẩn" sẽ tìm cách xâm nhập vào nếu chúng ta không tìm cách ngăn chặn chúng sẽ tạo nên những vết loét và có thể rất khó chữa lành.

Tám râu

Vụ này báo Khánh Hòa đăng rùi, thấy chị em bà Tuyết trả lời khác báo ghi?

HUỲNH HỮU LỘC

Nhận thức đúng đắng,chỉ đạo kịp thời của CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG,chẳng những làm yên dân mà còn đập tan âm mưu thủ đoạn kích động gây rối của các nhóm người xâu.Mong vụ án xét đúng người đúng tội để nhân dân thật sự được bình an.

Đặng Lê

Thế mới thấy được Chính quyền các cấp phải có cách hành xử cho đúng và hết sức thận trọng, thế lực chống đối luôn tìm mọi ngóc ngách để lợi dụng bôi nhọ, phá vỡ chính quyền.

Bạn đọc

Thôi mà, vì sao vụ án lại như thế thì cũng quá hiểu rồi. Nhân quyền là quan trọng nhất

Son Art

Toàn bọn phản động bới móc những sai xót của chính quyền VN để mục đích tuyên truyền bôi nhọ VN

nguyen song giang

Người tốt người có ý giúp đở thì ít mà kẻ lợi dụng mờ ám thì nhiều. Thời buổi hiện nay gạt được họ cứ gạt, lợi dụng được thì lợi dụng, mưu cầu lợi ích trên sự đau khổ của người khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM