Vụ 5 công an đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án

Thời sự

Vụ 5 công an đánh chết nghi can: Hỗn loạn sau khi tòa tuyên án

(PLO) -  Sau khi TAND thành phố Tuy Hòa tuyên bản ánh dành cho 5 bị cáo công an, phiên tuyên án đã trở nên vô cùng hỗn loạn vì hàng trăm tiếng kêu bất bình, phản đối từ hàng ghế dự khán

Bản tin liên quan

Phiên xử này đã kéo dài 4 ngày (từ 26-3 đến ngày 29-3), thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ngày tuyên án hôm nay (3-4), hàng trăm người đã có mặt tại tòa để biết được phán quyết của tòa án. Những người này không ngần ngại đứng ngoài hành lang phòng xử để theo dõi HĐXX tuyên án.


 Người đến tham dự phiên tòa tràn ra cả hành lang phòng xử. Ảnh:T.Lộc

Với ba án tù giam và hai án tù treo, bản án này đã “mạnh tay” hơn so với phần đề nghị trước đó VKS đã đưa ra. Tuy nhiên, nó không đủ để xoa dịu nỗi đau của người nhà nạn nhân, cũng không đủ để hả cơn giận dữ của quần chúng. Trong khi trước đó, nhiều chuyên gia, thậm chí Phó chánh tòa hình sự TAND thành phố Hồ Chí Minh Vũ Phi Long cũng cho là phải xử các bị cáo này theo tội “giết người” . Vì rất nhiều yếu tố phi lý và chưa rõ ràng của vụ án, nhiều người cho rằng tòa sẽ trả hồ sơ để điều tra lại.


 Chị Ngô Thị Tuyết tức giận phản ứng . Ảnh: T.Lộc

Với nhiều nỗ lực của gia đình người bị hại, luật sư bảo vệ cho nguyên đơn, dư luận mạnh mẽ từ quần chúng nhằm hi vọng tòa án xử đúng người đúng tội…cuối cùng, tội danh đưa ra vẫn là “dùng nhục hình” và mức án cao nhất chỉ là năm năm tù giam. Không khó hiểu khi sau lời tuyên án, nhiều tiếng la hét nổi lên, những người dự khán tại tòa kêu lên bất bình, còn người nhà nạn nhân bật khóc vì căm phẫn và uất ức.


 Người nhà nạn nhân bày tỏ bức xúc với báo chí. Ảnh: T.Lộc


 Sau khi phiên tòa tuyên án kết thúc, người dẫn vẫn tập trung rất đông trước sân tòa. Ảnh: T.Lộc

Tấn Lộc

BÌNH LUẬN

Sonhavan

Day khonng phai la lan dau tien cong an danh chet nguoi.hon ai het cong an la nguoi hieu phap luat nhat,mang nguoi khong quan trong doi voi ho.ho chi quan tam toi thanh tich ,de nghi phai dieu tra lai vu an nay va phai xu that ngiem de lam guong cho cong an khac

Yến

" PHỤNG CÔNG - THỦ PHÁP - CHÍ CÔNG - VÔ TƯ " Phú Yên có luật riêng ! Còn khẩu hiệu này Tòa treo cho đẹp ý mà .

Vanle

Cám ơn quý báo đã theo dõi và phản ảnh đầy đủ diễn biến nội dung của vụ án "kỳ cục" này. Là người dân Phú Yên tôi thật sự phẫn nộ và bất bình trước cách hành xử của những người đại diện cho thu hành luật pháp ở trong vụ án này.Mong quý báo tiếp tục có ý kiến chính đáng để bảo vệ và bênh vực những người trong gia đình Anh Kiều.

thanhbinh

k biết là các vị lãnh đạo cấp cao có vị nào đọc báo k? tại sao k cho những cán bộ yếu kém này nghỉ hết đi, nhường chỗ cho sinh viên pháp lý mới ra trường đang thất nghiệp kìa

Nguyen Ngoc Hà

Báo đã có những bài bình luận hay,thông tin kịp thời,đề nghị báo tiếp tục có ý kiến,kiến nghị viện kiểm sát cấp trên yêu cầu trả hồ sơ điều tra lại,không thể chấp nhận tội đánh chết người mà chỉ chỉ chịu hình phạt 5 năm.

nguyen

Mình thấy phần dân sự thì hơi thiệt thòi cho bị hại về phần cấp dưỡng cho 2 cháu nhỏ, Cái đó nói lên chúng ta chưa thật sự quan tâm đến thế hệ sau này. 5 bị cáo kia dù có án như thế nào cũng đã qua rồi. Cái chính là khắc phục hậu quả là lớp thế hệ sau.

lucky

Lúc đánh người dùng nhục hình sao không quya phim hà đồng chí công an...lúc người nhà bức xúc thì quay phim à..để lấy cố chống người thi hành công vụ à..thật đáng hổ thẹn.

Hà Nguyễn

Vụ án này còn nhiều vấn đề phải làm rõ, không có lý do nào ông Hoàn là người lãnh đạo của cơ quan bảo vệ pháp luật mà lại không chấp hành luật pháp khi vắng mặt tại phiên tòa theo triệu tập của tòa án mà không có lý do gì. Có khuất tất gì đằng sau vụ án này???

cu tèo

hiện tượng này lý giải tai sao bây giờ dân mất lòng tin nghiêm trọng.

lê thanh phong -HCM

theo quan điểm của tôi: nếu luật pháp mà xét xử như thế này thì phải xem lai, dùng nhục hình để cướp đi mạng sống của một con người mà cho hưởng án treo? các quý vị làm luật mà lương tâm nghề nghiệp ở đâu? đề nghị gia đình gửi đơn khẩn lên Chủ Tịch Nước xét lại và truy cứu trách nhiệm hình sự của Trưởng, phó CA thành phố tuy hòa, hay là vụ này đã có mùi khét???

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM