Vụ 400 học viên trốn trại: Cần huy động lực lượng tìm kiếm

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Năm, ngày 14/4/2016 - 11:05

(PLO)- Sáng 14-4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để nghe báo cáo, chỉ đạo hướng xử lý vụ hơn 400 học viên cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục-Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) phá tường rào bỏ trốn khỏi trung tâm tối 13-4.

Theo ông Trần Thiện Chí, Giám đốc trung tâm, khoảng 20 giờ 30 tối 13-4, tại phòng E4 của trung tâm có tiếng học viên đá cửa.

Khi cán bộ đến nhắc nhở yêu cầu giải tán thì học viên không nghe. Sau đó ít phút học viên đã phá hỏng cửa phòng, khống chế bảo vệ nhằm phá cửa trốn trại. Bảo vệ đã dùng bình xịt hơi cay để giải tán nhưng các học viên vẫn tiếp tục phá cửa, tràn ra ngoài.

Sau đó các tổ, đội học viên đồng loạt phá cửa ra ngoài, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công cán bộ, trốn qua tường rào đã đập thủng để ra ngoài. Theo thống kê, có 447 học viên đã trốn khỏi trại, số ở lại là 131 học viên.


Đến sáng 14-4, hơn 120 học viên đã được tìm thấy và đưa về lại trung tâm. Nguyên nhân vụ bỏ trốn được đánh giá ban đầu là do số học viên này hầu hết mới được chuyển lên trung tâm lần đầu, tư tưởng chưa ổn định, còn hoang mang nên bị một nhóm đối tượng xấu lôi kéo, kích động dẫn đến tổ chức bỏ trốn.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trung tâm tường ốc xuống cấp, cũ kỹ, lực lượng bảo vệ trong ca trực đêm còn mỏng, không đủ khả năng trấn áp khi học viên phá trại. Ngay sau khi xảy ra, trung tâm đã thông tin và phối hợp với công an, địa phương tổ chức tìm kiếm các học viên bỏ trốn.

Đồng thời làm công tác tư tưởng cho các học viên, phân loại cách ly từng nhóm học viên, gia cố phần tường hư hỏng, phân công cán bộ trực chốt. Ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu công an tỉnh thông báo và phối hợp với công an các địa phương, các tỉnh giáp ranh để chốt chặn, tìm kiếm học viên.

Thông báo về địa phương và phối hợp với gia đình, vận động học viên sớm quay lại trung tâm. Ông Quốc cũng đề nghị sớm sửa chữa lại trung tâm, ổn định tư tưởng các học viên khác...

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục