VTV tại Cần Thơ đề nghị công an bảo vệ nhà báo sợ truy sát

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Năm, ngày 16/8/2018 - 21:01

(PLO)- Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ đề nghị giám đốc Công an TP Cần Thơ và An Giang hỗ trợ bảo vệ tài sản và tính mạng cho cán bộ, phóng viên của đài.

Tối 16-8, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ trong ngày 16-8 có văn bản gửi giám đốc Công an TP Cần Thơ, giám đốc Công an tỉnh An Giang đề nghị chỉ đạo xác minh, làm rõ và xử lý theo pháp luật hành vi đe dọa giết người của lãnh đạo Công ty Smartland, đồng thời hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản và tính mạng cho cán bộ, phóng viên trung tâm.

Văn bản cũng nêu cụ thể tên một BTV cần được công an có phương án bảo vệ (do BTV xuất hiện và tham gia sản xuất phóng sự - PV). Trong văn bản, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ cử trưởng phòng Tin tức làm đầu mối làm việc với các đơn vị có liên quan.


Một phần văn bản của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ.

Theo văn bản Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ, ngày 12-8, bản tin 11 giờ 30, kênh Truyền hình quốc gia VTV9 phát phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - Người tham gia mất trắng” nói về hoạt động kinh doanh lừa đảo của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Greenland và Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland.

Trong phóng sự này có phần sản xuất và xuất hiện của nhóm phóng viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ (gồm BTV HBT và quay phim LVT) tác nghiệp nói về hoạt động của nhóm công ty trên tại khu vực ĐBSCL.

Ngày 15-8, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được Công văn số 001/2018/SML và Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland do Chủ tịch HĐQT Vũ Đức Tĩnh ký ngày 13-8. Nội dung công văn yêu cầu gỡ phóng sự, đính chính thông tin và đưa ra cảnh báo việc gia đình giám đốc VTV9, cán bộ, nhân viên có liên quan đến phóng sự có thể bị truy sát vì đưa tin sai sự thật.

Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng nên lãnh đạo Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị như trên tới giám đốc Công an TP Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Một phần nội dung công văn của Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục