Vợ “trùm” giang hồ lãnh án

Thời sự
Ngày 7.6, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án hai năm tù đối với Lê Phương Hồng Hạnh (20 tuổi, ngụ P.Hiệp Phú, Q.9) về tội cố ý gây thương tích.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Hạnh rất liều lĩnh, xem thường pháp luật, gây thương tích cho hai người nên tuyên y án.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 5.10.2011, L.H.T rủ Hạnh đi tìm D.T.B.H để truy vấn về mối quan hệ giữa H. và chồng T. Cả hai đến phòng trọ của H. nhưng không thấy nên kéo qua nhà mẹ chồng chị H.

Tại đây, chồng của chị H. ngăn cản không cho cả hai vào nhà dẫn đến xô xát. Lúc này, Trần Quốc Dũng và Lê Tấn Hiệp (người nhà của chị H.) đang ở gần đó, thấy vậy cầm ghế xông vào ngăn cản T. và Hạnh. Hạnh chạy đến xe bánh mì gần đó lấy dao quay lại đâm Dũng trúng tay gây thương tật 15% và Hiệp thương tích 2%.

Hạnh là vợ hờ của trùm giang hồ khét tiếng Mai Văn Quân (biệt danh Quân "khùng", Quân "xa lộ", 47 tuổi) khu vực vùng giáp ranh Q.9, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và Bình Dương, sống bằng nghề bảo kê, đâm thuê chém mướn và cho vay nặng lãi. Tháng 10.2010, Quân khùng "xộ khám" và phải thi hành bản án 8 năm tù.

Theo hồ sơ của Công an Q.9 và Công an Q.Thủ Đức, từ cuối năm 2011 đến nay, ngoài vụ án trên, Hạnh còn gây ra hai vụ khác.

Theo Lê Nga (TNO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM