Vô cớ chém cụ già, cha con cùng lãnh án

Thời sự

Vô cớ chém cụ già, cha con cùng lãnh án

(PL)- Ngày 22-5, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Nguyễn Văn Ca án tù chung thân, Nguyễn Văn Chiến (anh họ của Ca) 19 năm tù, Nguyễn Văn Vũ (cha của Ca) 15 năm tù về tội giết người.
Các bị cáo còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 106 triệu đồng.

Theo hồ sơ, xe máy của Ca bị một người bạn mang đi cầm cố. Ngày 5-8-2013, Ca, Chiến, Vũ chặn đường LĐL (bạn của người cầm xe) đòi đưa về đội dân phòng ấp để hỏi chuyện. Thấy vậy, NVT (người nhà của L.) cự cãi nên nhóm của Ca chặn đường đòi đánh. Sau đó nhóm của Ca về nhà lấy dao tự chế sang nhà T. đòi chém nhưng T. trốn được. Thấy ồn ào ngoài cổng, ông ngoại của T. (71 tuổi) chống gậy ra xem thì bị Ca, Chiến chém nhiều nhát làm nạn nhân chết vì chấn thương sọ não. Theo tòa, hành vi của các bị cáo rất hung hăng, mang tính côn đồ, phạm tội với người không có mâu thuẫn gì với mình. Trong đó, Ca là người chủ động đề xuất và rủ rê cha cùng anh họ đi đánh người khác, đồng thời trực tiếp chém nạn nhân nhiều nhát dẫn đến tử vong nên lãnh mức án nặng nhất.


Các bị cáo Vũ, Chiến, Ca (từ trái qua) đang nghe tòa tuyên án. Ảnh: N.NAM

Chiến là đồng phạm tích cực, dù không thừa nhận dùng dao chém nạn nhân nhưng lời khai của Ca và nhiều nhân chứng cho thấy Chiến có tham gia chém nạn nhân. Vũ là cha của Ca, đáng lẽ phải khuyên con mình thì lại là đồng phạm (dùng xe chở con đi chém người và trực tiếp dùng tay, chân đấm, đá nạn nhân).

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM