VN và Cuba tôn vinh hợp tác, hữu nghị trong chống COVID-19

Thời sự

VN và Cuba tôn vinh hợp tác, hữu nghị trong chống COVID-19

(PL)- Tình hữu nghị và tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa hai dân tộc anh em trong những thời điểm khó khăn như cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) hiện tại đã được tôn vinh trong buổi lễ trao tượng trưng quà tặng của Việt Nam (VN) cho Cuba vừa diễn ra tại La Habana, theo TTXVN.

Bản tin liên quan

Thứ trưởng Ana Teresita González Fraga, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, nhận định những kết quả tích cực mà VN và Cuba đạt được khi đương đầu với đại dịch COVID-19.

Bà González Fraga cũng nêu bật ý nghĩa của những hành động tương trợ giữa hai nước kỷ niệm 60 năm thành lập quan hệ ngoại giao VN - Cuba (2-12-1960 – 2-12-2020), đồng thời tái khẳng định mong muốn nâng cao hơn nữa kết quả của hợp tác song phương, đa dạng hóa quan hệ kinh tế. Hiện tại, VN là nước đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba.

Đại biện nước ta tại Cuba Đỗ Đình Trường cám ơn nước bạn đã gửi tặng thuốc đặc trị cũng như một số chuyên gia y tế để trao đổi kinh nghiệm về kiểm soát và ức chế chủng mới của virus SARS-CoV-2 trong điều chế vaccine...

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM