VN tham dự hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng

 V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Tư, ngày 26/8/2020 - 04:40

(PL)- Ngày 25-8, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (VN), đã tham dự hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (CHOD) lần thứ 23.

Hội nghị là hoạt động do Mỹ khởi xướng, được tổ chức hằng năm với sự đồng chủ trì của một nước trong khu vực. Mục đích của hội nghị là quy tụ những người đứng đầu quân đội các nước nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trong khu vực.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên hai nước đồng chủ trì quyết định tổ chức với hình thức trực tuyến. Hội nghị có sự tham gia của 29 nước trong khu vực với chủ đề “Thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Theo Bộ Quốc phòng, sự tham gia của VN tại hội nghị tiếp tục góp phần triển khai chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa của Đảng và Nhà nước, thể hiện vai trò, trách nhiệm của VN đối với các vấn đề chung của khu vực, đồng thời phát huy vai trò nước chủ tịch ASEAN năm 2020, vì hòa bình, ổn định và phát triển chung ở khu vực và thế giới.

V.THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục