VN sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc

NT
NT
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 - 04:55

(PL)- Ngày 24-10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kun-hyung Ahn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn Hàn Quốc (HQ), sang dự họp Ủy ban Liên chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam (VN) - HQ, theo chinhphu.vn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là dịp để rà soát các kết quả đạt được trong thực hiện các cam kết của lãnh đạo cấp cao cũng như các kết quả toàn diện của đối thoại cấp phó thủ tướng chính phủ lần thứ nhất, đồng thời là cơ hội tốt để hai bên trao đổi, chuẩn bị thật tốt cho chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại HQ vào tháng 11-2019.

Thứ trưởng, Trưởng đoàn HQ Kun-hyung Ahn cho rằng với đà phát triển như hiện nay, HQ tin rằng VN sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của HQ (đạt mốc 100 tỉ USD kim ngạch xuất nhập khẩu), thay thế vị trí của Nhật Bản vào năm 2020.

Ông Kun-hyung Ahn bày tỏ phía HQ hy vọng năam 2020, đối thoại lần thứ hai cấp phó thủ tướng chính phủ hai nước sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng của VN.

 

NT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục